DMCA.com Protection Status

Thợ uốn tóc tự xưng là giám đốc lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

TPO - Nữ thợ uốn tóc tự xưng là giám đốc công ty, có người anh trai là Việt kiều để lừa một nữ đại gia hàng trăm tỷ đồng.

Bị cáo Thủy Tiên tại tòa. Ảnh T.Châu
Bị cáo Thủy Tiên tại tòa. Ảnh T.Châu

Ngày 21/7, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Phạm Thị Thủy Tiên (SN 1976, ở quận Tân Phú, TP.HCM). Tuy nhiên, trong quá trình xét hỏi và tranh tụng tại tòa, nhận thấy vụ án còn có một số tình tiết chưa được làm rõ, nên HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo cáo trạng, bị cáo Phạm Thị Thủy Tiên làm nghề uốn tóc tại quận Tân Phú, TP.HCM. Tháng 6/2010, Thủy Tiên được chị gái là Phạm Thị Y L giới thiệu và làm quen với  Nguyễn Hoàng Thu T (người chuyên cho vay hưởng lãi suất). Từ sự quen biết này, Thủy Tiên đã vay của T nhiều lần với lãi suất 0,5%/ngày và trả cả gốc và lãi đúng hẹn.

Đến khoảng tháng 12/2010, để tạo lòng tin với Nguyễn Hoàng Thu T, 
Thủy Tiên đã tự giới thiệu mình là giám đốc Cty TNHH Toàn Xanh Tứ Quí kinh doanh mỹ phẩm, máy lọc nhớt từ nước ngoài và làm dịch vụ cho ngân hàng. Ngoại ra, Thủy Tiên cũng “nổ” có anh trai là Phạm Duy Tr (Việt kiều Mỹ), sẽ chuyển về Việt Nam 400 triệu USD để kinh doanh. Tiên còn cho biết anh trai mình còn có nhà máy lọc nhớt ở tỉnh Sóc Trăng, đang cần tiền nhập hàng về Việt Nam.

Sau khi tạo được niềm tin với T, Thủy Tiên đặt vấn đề vay tiền với lãi suất 21%/tháng. Từ ngày 6/12/2010 đến ngày 25/4/2011, T đã chuyển qua tài khoản ngân hàng và giao trực tiếp bằng tiền mặt 288 tỉ đồng.

Dưới hình thức trả lãi, Tiên còn chuyển trả cho chị T nhiều lần tổng số tiền hơn 173 tỉ đồng. Số còn lại Tiên mất khả năng chi trả. Chị T. đã tố giác hành vi của Tiên và ngày 18/9/2013, Thủy Tiên bị bắt tạm giam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng