Thỏa thuận chia tay tình yêu và vụ án kỳ quặc

TPCN - Trương Cường và Lý Phương - cặp tình nhân Bắc Kinh yêu nhau và sống chung như vợ chồng đã 4 năm. Gần đây bỗng nhiên Trương Cường thấy chán và quyết định chia tay cô bạn gái.

Lý Phương bất đắc dĩ phải đồng ý nhưng đưa ra một yêu cầu: Trương Cường phải tìm chỗ cho cô … vá lại màng trinh và chịu toàn bộ chi phí cho ca phẫu thuật đó.

Hai bên đã cùng nhau làm một bản thỏa thuận chia tay. Tuy nhiên sau khi đã dứt bỏ được người tình, Trương Cường đã không thực hiện cam kết.

Lý Phương đã không ngần ngại phát đơn kiện Trương Cường, mới đây tòa án khu Tây Thành, Bắc Kinh đã xét xử vụ kiện kỳ quặc này với lời phán quyết: bản thỏa thuận có hiệu lực về mặt pháp luật, Trương Cường phải bồi thường cho người yêu cũ 5 vạn tệ (100 triệu VNĐ).

Hai người trẻ tuổi này bắt đầu yêu nhau từ cuối năm 2000 và họ nhanh chóng thuê nhà sống chung. Đến tháng 2/2005 thì Trương Cường đột nhiên đề nghị chia tay.

Sau khi níu kéo không được, Lý Phương đành phải đồng ý song đưa ra yêu cầu như đã nói ở trên.

Bản thỏa thuận chia tay của họ viết: “Trương Cường phải đưa cho Lý Phương 10 vạn tệ trước ngày 31/12/2005 chia làm hai lần và phải đưa Lý Phương đi vá màng trinh, Trương Cường phải lo tìm bệnh viện và chịu mọi chi phí phẫu thuật. Việc phẫu thuật phải được thực hiện một tháng sau ngày ký thỏa thuận này”.

Tuy nhiên, sau khi chia tay, anh chàng đã chạy làng.

Trước tòa, Trương Cường thừa nhận mình đã ký vào văn bản thỏa thuận, nhưng biện bạch nó được soạn ra không phải bởi sự tự nguyện của anh ta, mà do Lý Phương doạ tự tử nên anh ta buộc phải ký.

Tòa án cho rằng, lời lẽ của Trương Cường không có chứng cứ gì đảm bảo đó là sự thật nên kết luận bản thỏa thuận có giá trị về mặt pháp luật và phán quyết buộc anh ta phải giao cho Lý Phương 5 vạn tệ.

Xin miễn bình luận về vụ việc này.                            

Tú Hương

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá