Thoát án chung thân nhờ nộp 2,3 tỷ đồng

TP- Sáng 7/7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt; tham ô tài sản tại Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (gọi tắt là NH Hàng hải) với các bị cáo hầu tòa là Thái Thị Thanh Liên.

Thái Thị Thanh Liên là nguyên Tổng Giám đốc NH Hàng hải, kiêm Giám đốc Chi nhánh ngân hàng này tại TPHCM và đồng phạm Vũ Lê Kiên.

Theo đó, cấp phúc thẩm đã sửa một phần bản án sơ thẩm (tù chung thân), tuyên phạt Thái Thị Thanh Liên 20 năm tù cho 2 tội “lừa đảo chiếm đoạt; tham ô tài sản và cố ý làm trái”.

Bị cáo Vũ Lê Kiên bị tuyên phạt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “lừa đảo chiếm đoạt” với vai trò đồng phạm giúp sức cho Liên (án sơ thẩm tuyên 3 năm tù giam).

Lý do cấp phúc thẩm có quyết định trên là do tại phiên tòa đã xuất hiện một sự kiện được xem là hiếm có. Bà Hứa Thị Phấn, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án đã tự nguyện nộp thay 2 bị cáo Liên và Kiên số tiền 2,3 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Hành động tích cực của đương sự Phấn không những mang lại cho 2 bị cáo những tình tiết để tòa giảm nhẹ bản án mà còn giúp phía bị hại là Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển nhà TPHCM tránh được rắc rối trong thi hành án dân sự.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá