Thoát y tại... cơ quan công an

TP - Hồ Thị Loan sau khi bị phát hiện là chủ một lô hàng nước giải khát nhập lậu, thay vì nhận trách nhiệm đã chửi bới, lăng mạ, rồi... thoát y để chống người thi hành công vụ.

Thời gian gần đây, tình hình buôn bán hàng lậu và vận chuyển gỗ trái phép trên tuyến QL8A diễn biến khá phức tạp.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, chiều ngày 6/3/2008, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã huy động các đội nghiệp vụ (Cảnh sát kinh tế, CSGT…) ra quân làm nhiệm vụ.

Vào lúc 15 giờ cùng ngày, lực lượng này phát hiện xe khách mang BKS: 38H - 5145 do Nguyễn Anh Dũng (SN 1975) trú tại K5, thị trấn Tây Sơn (Hương Sơn) điều khiển, vận chuyển 50 tấm gỗ xẻ, 290 két nước giải khát do Thái Lan sản xuất.

Toàn bộ hàng hóa đều không có giấy tờ hợp pháp. Lái xe Nguyễn Anh Dũng thừa nhận, số hàng này được mua từ thị trấn Tây Sơn đưa về TP Vinh (Nghệ An) để tiêu thụ.

Trong lúc các chiến sỹ cảnh sát kinh tế đang kiểm hàng và lập hồ sơ xử lý thì Hồ Thị Loan (SN 1966) trú tại xóm 12, xã Sơn Trung xuất hiện, nhận số nước giải khát nhập lậu trên là của mình. Thay vì nhận trách nhiệm về hành vi vận chuyển, buôn bán hàng lậu, Hồ Thị Loan đã chửi bới, lăng mạ, xúc phạm các cán bộ đang làm nhiệm vụ.

Tiếp đó, thị đập phá tang vật, xô đẩy cán bộ, tự cởi bỏ quần áo của mình, la hét om sòm ngay giữa cơ quan công an huyện. Đến tối, Loan đã mang bản tự kiểm đến xin lỗi Công an Hương Sơn về hành vi sai trái trên. Nhưng chẳng hiểu sao, đến sáng ngày hôm sau (tức ngày 7/3), Loan lại đến cơ quan Công an huyện để tiếp tục thực hiện các hành vi tương tự.

Được biết, Hồ Thị Loan sống như vợ chồng với anh Nguyễn Song Toàn (bỏ vợ, ở cùng xã) và sinh được 3 đứa con. Trong năm 2007, Loan đã bị Công an Hương Sơn, Đức Thọ, Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) xử lý hành chính nhiều lần về tội trốn thuế, buôn lậu.

Để gây sức ép với công an, Loan đã dùng chiêu bài bế con nhỏ đến phòng lãnh đạo để “ăn vạ”. Nếu không được, Loan bèn cởi bỏ quần áo, la hét, làm càn nơi công sở. Thiếu tá Phan Tố Hải, Đội trưởng Đội CSĐT Kinh tế, Công an Hương Sơn cho biết, Loan đã nhiều lần vi phạm Điều 16, Nghị Định 175 của Chính phủ.

Xét thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh em đơn vị rất châm chước, xử lý có giảm nhẹ. Tuy nhiên, không thể vì hoàn cảnh gia đình mà Loan coi thường pháp luật, liên tiếp làm càn với chiêu bài khoả thân nơi công sở như vậy được.

Sáng ngày 8/3, trao đổi với chúng tôi tại nhà riêng, Hồ Thị Loan đã thừa nhận hành vi trên của mình là sai trái và tỏ ra rất ân hận. Loan cho rằng, do nông nổi nên đã không làm chủ được bản thân khiến con cái, người thân phải xấu hổ vì  mình (!?).

Theo Thượng tá Trần Mạnh Hùng, Trưởng Công an huyện Hương Sơn, đây là thủ đoạn mới của bọn buôn lậu nhằm gây sức ép với các cơ quan pháp luật, cần phải được lên án và xử lý nghiêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá