Thôn nữ 14 tuổi bị bán sang Trung Quốc giá trăm triệu đồng

TPO - Có em vợ lấy chồng ở Trung Quốc gọi về tìm người bán sang làm vợ với giá từ 100-200 triệu đồng/người. Thìn cấu kết với Hoài lừa gạt Tần đem bán sang đây nhưng nạn nhân may mắn được công an giải cứu thoát khỏi đường dây buôn bán người.

Hai đối tượng trước vành móng ngựa.
Hai đối tượng trước vành móng ngựa.

Ngày 29/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lô Văn Thìn (SN 1969, trú tại bản Minh Thành, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An và Chích Trường Hoài (SN 1970, trú tại bản Chằm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) về tội Mua bán trẻ em.

Theo cáo trạng, vào tháng 10/2014, Lộc Thị Xoan (em vợ của Thìn, lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc) gọi điện về nói Thìn tìm người bán sang Trung Quốc làm vợ với giá từ 100-200 triệu đồng/người. Thìn nói lại với Chích Trường Hoài và nhờ Hoài tìm người cho mình. 

Giữa tháng 12/2014, Hoài gặp và dụ dỗ Kha Thị Tần (SN 2002, trú cùng bản) sang Trung Quốc, đổi lại Hoài sẽ đưa cho bố mẹ cháu Tần 100 triệu đồng. Khuya ngày 15/12/2014, Hoài và Thìn đưa cháu Tần ra khỏi bản, bắt ô tô ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi vượt biên sang Trung Quốc, giao cho Lộc Thị Xoan.

Do cháu Tần còn quá bé, chưa có người mua nên Xoan tạm ứng cho Thìn 1 triệu đồng và bảo quay về Việt Nam, lúc nào bán được Tần, Xoan sẽ trả cho Thìn và Hoài 50 triệu đồng. Hai ngày sau, cháu Tần được Công an Trung Quốc giải cứu và trao trả cho Đại sứ quán Việt Nam. Tháng 9/2015, các cơ quan chức năng tìm được địa chỉ của cháu Tần ở Việt Nam và trao trả cho gia đình. Từ lời kể của cháu Tần, gia đình đã làm đơn tố cáo cơ quan điều tra.

Sau khi sự việc xảy ra, Lô Văn Thìn đã bồi thường cho gia đình bị hại 18 triệu đồng và Chích Trường Hoài bồi thường số tiền10 triệu đồng.

Trong phiên tòa, Lô Văn Thìn và Chích Trường Hoài thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và chấp nhận yêu cầu của đại diện hợp pháp của người bị hại, bồi thường thêm 19 triệu đồng chi phí tìm kiếm nạn nhân.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Lô Văn Thìn 8 năm tù, Chích Trường Hoài 7 năm tù. Trong vụ án còn có Lộc Thị Xoan nhưng hiện không có mặt ở Việt Nam, cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá