Thông tin mới về vụ 'bom thư' rúng động Hải Phòng

Khi chị Hồng mở gói quà, một tiếng nổ lớn phát ra, các mảnh kim loại bắn tung tóe, găm vào vùng mặt và tay phải của chị.

Hiện trường vụ nổ bưu phẩm.
Hiện trường vụ nổ bưu phẩm.

Ngày 9/4, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hải An, Hải Phòng cho biết, họ vừa ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về vụ “bưu phẩm phát nổ” khiến một nữ nhân viên kế toán của Cty TNHH thương mại và dịch vụ Tam Đa (địa chỉ tại số 235, tổ dân phố số 4, phường Đằng Hải, quận Hải An) bị thương.

Trước đó vào 14h50 ngày 31/3, anh Phan Văn Sơn (SN 1985), giám đốc Cty TNHH thương mại và dịch vụ Tam Đa có nhận được cuộc điện thoại từ một người phụ nữ không quen biết hỏi địa chỉ nhà để mang đến một gói quà.

Ít phút sau, người phụ nữ này mang một gói quà tới trụ sở công ty Tam Đa. Gói quà được bọc bên ngoài bằng giấy màu trắng, xung quanh dán băng dính và có ghi rõ tên, số điện thoại của anh Sơn.

Thấy vậy, chị Nguyễn Thị Hồng (sinh 1989, ở xã Cổ Am, Vĩnh Bảo), là nhân viên kế toán của công ty đang trực ở tầng 1 nhận gói quà rồi mang lên tầng 2. Lúc này, anh Sơn đang bận nghe điện thoại nên bảo chị Hồng mang ra bàn nước.

Tuy nhiên khi chị Hồng mở gói quà ra thì bất ngờ phát nổ làm một số mảnh kim loại văng ra găm vào vùng mặt và tay phải, khiến chị bị thương, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp.

Thông tin mới về vụ 'bom thư' rúng động Hải Phòng - ảnh 1 Nạn nhân Hồng.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hải An đã nhanh chóng cử lực lượng đến hiện trường vụ nổ. Đánh giá tính chất nghiêm trọng của vụ việc bởi thủ đoạn mà đối tượng sử dụng rất tinh vi, nguy hiểm, có tính sát thương cao, hơn nữa địa điểm xảy ra vụ việc nằm gần trung tâm hành chính quận nên lãnh đạo Công an quận đã báo cáo CATP, đồng thời trực tiếp chỉ đạo các tổ công tác điều tra. Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ một số mảnh kim loại, một phần gói quà còn dính vật nghi là “kíp nổ” còn sót lại.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 16h30 cùng ngày, một mũi trinh sát đã xác định người phụ nữ vận chuyển “gói quà” gửi tặng anh Sơn là Trần Thị Biển, sinh 1975, ở số 774 đường Ngô Gia Tự, phường Đằng Lâm, Hải An.

Tại cơ quan công an, Biển khai nhận làm nghề xe ôm. Trước đó 15h cùng ngày, Biển được một người phụ nữ thuê chở từ đường Ngô Gia Tự đến khu vực cổng sân bay Cát Bi. Sau đó, người phụ nữ này thuê Biển mang gói quà đến nhà anh Sơn và trả công 20.000 đồng. Khi nhận chuyển thuê, Biển cũng không hay biết gói quà đó là gì.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan công an khẩn trương điều tra, làm rõ kẻ chủ mưu vụ nổ.

Theo ĐH

An ninh Hải Phòng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá