Thông tin thêm về cái chết của phó chánh văn phòng ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Gia Lai

Dư luận tại Gia Lai đang xôn xao về cái chết của bà Hoàng Thị Phương (1964, trú 225/46-Phạm Văn Đồng, P. Thống Nhất, TP Pleiku) - Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng tỉnh Gia Lai. P.V Báo Công an TP Đà Nẵng tiến hành tìm hiểu và chuyển đến bạn đọc những thông tin xung quanh sự việc này.

Thông tin thêm về cái chết của phó chánh văn phòng ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Gia Lai

> Cán bộ ban phòng chống tham nhũng tự tử

19 giờ ngày 30-10, sau khi đi bán bánh mỳ về, anh An (con trai bà Phương) thấy lạ khi xe máy của mẹ để ngoài sân, cửa khóa trong, bởi thường vào giờ này bà Phương đã dắt xe vào nhà và lo cơm nước cho gia đình.

Mở cửa, anh An gọi mẹ nhưng không thấy đâu. Khi vào buồng ngủ thì phát hiện mẹ đã thắt cổ tự tử. Anh An tháo dây, ôm mẹ đặt xuống giường rồi kêu cứu hàng xóm.

Tuy nhiên, khi mọi người tới thì phát hiện bà Phương đã tử vong. Tin dữ này khiến bà con, hàng xóm và đồng nghiệp của bà Phương quá đỗi bất ngờ bởi không ai ngờ rằng bà lại tìm đến cái chết như vậy.

Theo người dân sinh sống gần nhà bà Phương cho biết, bà Phương là người có lối sống mẫu mực, hiền lành, chịu thương chịu khó và biết trước biết sau với mọi người.

Bởi dù là người có nhà cửa, công việc ổn định nhưng sáng nào bà Phương cũng dậy sớm để phụ đi bán bánh mỳ que cùng với con trai. Chồng bà Phương cũng nguyên là cán bộ Văn phòng Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tỉnh Gia Lai, nhưng bị bệnh và mất từ năm 2008.

Kể từ đó, một mình bà nuôi 2 con ăn học và con trai đầu là anh An vừa tốt nghiệp ĐH, đang chờ xin việc nên đi bán bánh mỳ kiếm thêm thu nhập phụ gia đình, người con trai út đang đi học tại TPHCM.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Qua kết quả khám nghiệm ban đầu, bà Phương chết do ngạt, bên cạnh đó trên cổ tay có vài dấu vết dùng vật sắc nhọn cứa vào, có thể trước đó bà Phương có ý định cứa cổ tay để tự tử nhưng sau đó lại chọn cách treo cổ.

Các đồng nghiệp của bà Phương cho biết, ngày 30-10, bà vẫn đi làm việc bình thường, nhưng trông có vẻ buồn.

Còn những người hàng xóm, thân thiết với bà Phương cho biết, thời gian gần đây, bà Phương thường tâm sự cảm thấy buồn phiền và mệt mỏi trong người.

Qua kiểm tra nơi ở của nạn nhân, cơ quan chức năng phát hiện một số giấy vay nợ nhưng số tiền không lớn. Đồng thời, qua khám nghiệm tử thi, phẫu thuật pháp y không phát hiện dấu hiệu tội phạm.

Theo Minh Tân
Công An Đà Nẵng

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá