Thông tin thêm về vụ trộm cước viễn thông quy mô lớn

TP - Theo kết quả kiểm tra ban đầu của cơ quan chức năng, chỉ trong vòng từ ngày 17/8 đến 31/8/2006, riêng điểm trộm cắp cước viễn thông của Hoàng Minh Anh tại tổ 9 phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) đã chuyển hoá hơn 99.500 phút điện thoại quốc tế thành điện thoại... nội hạt để lậu cước.

Trung bình mỗi ngày, các máy của Hoàng Minh Anh đặt tại địa điểm này chuyển hoá từ 8.000 đến 9.000 phút điện thoại quốc tế.

Địa điểm này là nhà riêng của ông Phạm Ngọc Viễn (nguyên Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam), do Hoàng Minh Anh thuê từ tháng 7/2006.

Tuy nhiên, Hoàng Minh Anh không ở tại nhà ông Viễn, chỉ thuê một diện tích nhỏ trên tầng 4 ngôi nhà, đủ để lắp đặt máy móc phục vụ cho việc trộm cắp cước viễn thông.

Thông tin ban đầu cho thấy gia đình ông Phạm Ngọc Viễn chỉ là người cho thuê nhà, chưa có dấu hiệu liên quan đến hành vi trộm cắp cước viễn thông của Hoàng Minh Anh.

Cơ quan CA đã bắt khẩn cấp Hoàng Minh Anh, khám xét khẩn cấp 2 địa điểm đặt máy để trộm cắp cước viễn thông quốc tế khác của Hoàng Minh Anh tại TP HCM, và đang tiếp tục phối hợp với ngành bưu chính viễn thông để xác định toàn bộ thiệt hại do đối tượng gây ra. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá