Thu 10 khẩu súng cùng hàng trăm viên đạn tại nhà dân ở Bình Dương

TPO - Trong lúc đi vận động chống bạo lực gia đình, lực lượng chức năng phát hiện trong nhà dân có súng đạn nên báo công an, khi lực lượng chức năng ập vào khám xét thì thu giữ lượng lớn súng đạn các loại.

Số lượng lớn súng bị thu giữ.
Số lượng lớn súng bị thu giữ.

Chiều 22/11, Công an tỉnh Bình Dương đã cung cấp thông tin ban đầu về vụ thu giữ số lượng lớn súng đạn tại một căn nhà dân trên địa bàn thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vào đêm 21/11.

Theo đó, thời gian gần đây, chính quyền địa phương thường xuyên nhận được tin báo của người dân về việc gia đình ông Đặng Bùi Thanh Phong, 36 tuổi, ngụ số nhà 90, tổ C, ấp An Hoà, xã An Sơn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương thường xuyên xảy ra tình trạng bạo lực gia đình.

Chiều 21/11, chi hội phụ nữ xã An Sơn cùng công an xã đến nhà ông Phong để khuyên giải. Tuy nhiên, cơ quan chức năng phát hiện trong nhà có một khẩu súng thể thao cùng 71 viên đạn nên đã âm thầm trình báo cho công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ngay khi nhận tin báo, khoảng 19h30 cùng ngày, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công an thị xã Thuận An ập vào bao vây và khám xét ngôi nhà này. Qua kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện và thu giữ 10 khẩu súng gồm 4 súng ngắn các loại, 5 súng dài, 1 khẩu súng model 60.

Thu 10 khẩu súng cùng hàng trăm viên đạn tại nhà dân ở Bình Dương - ảnh 1 Ống ngắm và nhiều bộ phận của súng.
Tiếp tục kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một hộp đạn súng thể thao có 71 viên đạn, 196 viên đạn ngoài, 46 hộp đạn chì, 3 hộp đạn bi, 1 hộp đạn chì, 6 ống ngắm cùng nhiều bộ phận khác của súng và 1 bịch 200 gram nghi là thuốc nổ được cất giấu trong nhà.
Thu 10 khẩu súng cùng hàng trăm viên đạn tại nhà dân ở Bình Dương - ảnh 2 Hàng chục hộp đạn bị thu giữ.
Khai với cơ quan điều tra, ông Phong cho biết khẩu súng thể thao cùng 71 viên đạn là do ông mua của một người chưa rõ lai lịch tại tỉnh Đồng Nai với giá 8 triệu đồng. Số súng đạn còn lại do một số người quen nhờ sửa chữa.

Hiện cơ quan Công an đang tạm giữ hình sự đối với ông Đặng Bùi Thanh Phong để tiếp tục điều tra mở rộng đồng thời giám định để làm rõ chủng loại của các loại súng đạn trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá