Thủ đoạn của 'siêu trộm' tiền công đức

TPO - Chỉ trong vòng hơn 2 tháng, Trần Đình Hoan đã gây ra 8 vụ trộm tiền công đức, với số tiền gần 80 triệu đồng. Khi bị bắt giữ, kiểm tra trong cốp xe của đối tượng, cảnh sát phát hiện một xấp tiền lẻ trộm được từ chùa vẫn chưa kịp tiêu xài hết.

Ngày 13/3, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đình Hoan (32 tuổi, trú tại phường Quán Bàu), về tội Trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ công an, Trần Đình Hoan không có nghề nghiệp ổn định, đã có 5 tiền án cùng tội trộm cắp. Rạng sáng 20/12, Hoan tháo biển số xe máy, mang theo nhiều dụng cụ tự chế chạy đến chùa Cần Linh (phường Cửa Nam, TP Vinh) để trộm tiền công đức.

Thủ đoạn của Trần Đình Hoan tại CQĐT.

Hoan khai nhận, chỉ trong thời gian ngắn đã phá cửa, đột nhập vào chùa để đục khoét 12 thùng công đức, lấy trộm hơn 13,2 triệu đồng. Với thủ đoạn tương tự, Hoan liên tiếp đột nhập các đền, chùa như đền thờ Quang Trung, đền thờ Trần Hưng Đạo (TP Vinh), đền thờ Bùi Cầm Hổ (thị xã Hồng Lĩnh), chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn), chùa Long Khánh (huyện Nghi Xuân), chùa Cổ Am (huyện Diễn Châu). Riêng tại chùa Cần Linh, trong thời gian ngắn, Hoan gây ra 2 vụ trộm công đức.

Thủ đoạn của Một hòm công đức bị Hoan cạy phá.

Được biết, chỉ trong vòng hơn 2 tháng, Trần Đình Hoan đã gây ra 8 vụ trộm tiền công đức, với số tiền gần 80 triệu đồng.

Theo điều tra của công an, trước khi thực hiện hành vi, Hoan thường lên mạng tìm địa chỉ các đền, chùa lớn trên địa bàn. Sau đó anh ta trà trộn vào đám đông dâng hương nhằm mục đích quan sát, thăm dò.

“Khi xem lại các camera ở chùa, chúng tôi cũng nhận ra Hoan dâng hương, vái lạy trông chẳng khác gì phật tử đến chùa”, một điều tra viên cho biết. Khi bị bắt giữ, kiểm tra trong cốp xe của đối tượng, cảnh sát phát hiện một xấp tiền lẻ trộm được từ chùa vẫn chưa kịp tiêu xài hết.

Hiện, Công an thành phố Vinh đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng