Thu giữ 12kg cần sa từ Mỹ về Việt Nam qua đường hàng không

TPO - Trong thời gian ngắn, lực lượng Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã liên tục phát hiện nhiều vụ vận chuyển cần sa vào Việt Nam qua đường hàng không. Tổng trọng lượng cần sa thu được gần 12kg.

Hơn chục kg cần sa nhập vào Việt Nam bị thu giữ.
Hơn chục kg cần sa nhập vào Việt Nam bị thu giữ.

Ngày 15/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TP.HCM cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ nhập lậu cần sa từ Mỹ về Việt Nam.

Theo lực lượng Hải quan, các đối tượng đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi bằng cách giấu cần sa bên trong các bịch trái cây khô đã được hút chân không, để lẫn trong các thùng hàng quần áo, đồ hộp, bánh kẹo... rồi gửi về Việt Nam dưới dạng quà biếu, tặng. Trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã thu giữ 12kg.

Thu giữ 12kg cần sa từ Mỹ về Việt Nam qua đường hàng không - ảnh 1
Thu giữ 12kg cần sa từ Mỹ về Việt Nam qua đường hàng không - ảnh 2

Theo thống kê, từ năm 2014 đến nay Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã xử lý hơn 300 vụ vi phạm, có trị giá hàng vi phạm trên 166 tỷ đồng.

Ngoài ra, Chi cục còn bắt giữ 26 vụ ma tuý các loại như cocain, heroin, ma tuý đá - có tổng trọng lượng trên 100kg và hơn 1 tấn lá khát chứa chất Cathione cực độc.

Với những thành tích trên, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã 3 lần được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen, Bộ Công an, Bộ Tài chính và Uỷ ban Nhân dân Tp.HCM nhiều lần tặng bằng khen về các thành tích đạt được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá