Thu giữ 4 container đồ điện tử, mỹ phẩm nhập lậu

TPO - Sau quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã ra quyết định kiểm tra và phát hiện 4 container hàng điện tử và mỹ phẩm trị giá hơn 6 tỷ đồng nhập lậu.

Hàng nhập lậu bị thu giữ
Hàng nhập lậu bị thu giữ

Ngày 10/9, lực lượng chức năng TPHCM đã ra quyết định tạm giữ 4 container chứa hàng điện tử và mỹ phẩm nhập lậu không có xuất xứ, không bao bì, tổng trị giá lô hàng trên 6 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Cục hải quan TPHCM, qua quá trình trinh sát, đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, TPHCM và phòng PC46 Công an TPHCM tiến hành khám xét 4 container chứa hàng điện tử, mỹ phẩm. 

Trong đó có ba container hàng do Cty Cổ phần Hiệp Bình Phước, có trụ sở 509, quốc lộ 13, tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức mở tờ khai hải quan khai báo gồm 9 mặt hàng gồm: dụng cụ điện 220V 50hz đã qua sử dụng và tờ khai trên đã được thông quan hệ thống điện tử phân luồng vòng kiểm tra, hồ sơ không kiểm tra thực tế hàng hóa và được thông quan. 

Kiểm tra một container còn lại của Công ty TNHH MTV Nam Phương Luxury có trụ sở trên đường Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TPHCM khai báo là dụng cụ điện cầm tay, chưa kiểm tra thực tế nhưng đã được thông quan. 

Khi cơ quan chức năng khám xét thì bên trong container là tủ lạnh, điều hòa không khí, quạt máy. Toàn bộ lô hàng không có giấy tờ xuất xứ, không bao bì... Tổng trị giá 4 container hơn 6 tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá