Thu giữ 4000 con bồ câu nhập lậu siêu rẻ từ Trung Quốc

TPO - Quá trình kiểm đếm ban đầu xác định số lượng bồ câu khoảng 4000 con, tương đương 1,2 tấn được đựng trong nhiều sọt nhựa có in chữ Trung Quốc.

Bồ câu có nguồn gốc Trung Quốc được bán với giá chỉ 5000 đồng/1con.
Bồ câu có nguồn gốc Trung Quốc được bán với giá chỉ 5000 đồng/1con.
Ngày 14/4, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an đã phối hợp cùng Công an quận Đống Đa (Hà Nội) bắt giữ số lượng lớn chim bồ câu nhập lậu từ Trung Quốc, đang trên đường vận chuyển từ Quảng Ninh về Hà Nội tiêu thụ.

Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe tải mang biển kiểm soát 14C – 068.47 chở theo gia cầm có biểu hiện nghi vấn tại khu vực biên giới Móng Cái (Quảng Ninh).

Đến 6 giờ sáng, chiếc xe này đã di chuyển tới Hà Nội và dừng đỗ tại khu vực chợ Ngã Tư Sở (quận Đống Đa, Hà Nội). Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện số lượng lớn chim bồ câu được nhốt trong các sọt nhựa để vận chuyển.

Tài xế được xác định là Trần Quốc Tuấn (26 tuổi, ở Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh). Tại thời điểm kiểm tra, tài xê không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến nguồn gốc cũng như kiểm dịch của số chim bồ câu. Tuấn cũng khai nhận mình là chủ số hàng trên.

Sau khi kiểm đếm, số lượng bồ câu được xác định là 4.000 con, tương đương 1,2 tấn. Trên các sọt nhựa vận chuyển số bồ câu này có in hình và dán tem mác chữ Trung Quốc.

Bước đầu tài xế Tuấn khai nhận thu gom số hàng trên ở khu vực biên giới Móng Cái với giá chỉ 5000 đồng/con sau đó chở về Hà Nội để tiêu thụ. Trong quá trình vận chuyển, phần lớn số bồ cầu này đã bị chết.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá