Thu giữ chục nghìn chiếc áo ngực nghi có chất lạ

TPO - Khoảng 4h sáng nay (6-11), lực lượng chức năng đã thu giữ hàng nghìn áo ngực phụ nữ bên trong chứa chất lạ ở xã Dương Hà, Gia Lâm (Hà Nội).

Thu giữ chục nghìn chiếc áo ngực nghi có chất lạ

Thu giữ chục nghìn chiếc áo ngực nghi có chất lạ - ảnh 1

Khoảng 4 giờ sáng nay (6-11), Đội chống hàng giả, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an huyện Gia Lâm kiểm tra, thu giữ hàng nghìn áo ngực phụ nữ không rõ nguồn gốc tại một đại lý kinh doanh mặt hàng này ở thôn Thượng, xã Dương Hà, Gia Lâm (gần chợ Ninh Hiệp). Đúng thời điểm 2 ô tô tải đến bốc hàng lên xe để chở đi tiêu thụ thì bị cảnh sát ập vào bắt giữ quả tang.

Lúc này trong kho chất đầy áo ngực phụ nữ, ước tính lên đến cả chục nghìn chiếc, trong đó một số đã được đóng vào bao tải để chuẩn bị vận chuyển vào Nam và các tỉnh thành phía Bắc tiêu thụ.

Mất cả buổi sáng cơ quan chức năng mới thu gom hết số áo ngực phụ nữ trong kho. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ hàng là Ngô Văn Hoành (SN 1969) không xuất được giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng trên.

Đáng chú ý, trong lô hàng bị bắt giữ trên, có cả những loại áo bên trong chứa chất lạ, khiến dư luận hoang mang trong thời gian gần đây. Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng để hoàn thiện hồ sơ xử lý.

Thu giữ chục nghìn chiếc áo ngực nghi có chất lạ - ảnh 2
Thu giữ chục nghìn chiếc áo ngực nghi có chất lạ - ảnh 3
Thu giữ chục nghìn chiếc áo ngực nghi có chất lạ - ảnh 4

Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Hoa- Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 7(thuộc chi cục Quản lý thị trường Bình Định) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ số áo ngực chứa dung dịch lạ lên đến 550 chiếc. Tất cả số áo ngực này đa số đều có xuất xứ từ Trung Quốc và một số không rõ nguồn gốc.

Trước đó Đội quản lý thị trường số 7 tiến hành kiểm tra và tạm giữ 318 chiếc áo nịt ngực khác do Trung Quốc sản xuất vi phạm các quy định về kinh doanh hàng ngoại nhập, như: không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có hóa đơn chứng từ, không có nhãn phụ đúng theo quy định....tại hiệu buôn Vinh Tâm - ở số 109 đường Nguyễn Hữu Thọ (Quy Nhơn); Cơ sở Kinh doanh Phong Nguyệt và cơ sở kinh doanh Tâm Phúc – ở Trung tâm An Phú Thịnh (Quy Nhơn). Tất cả được bổ ra kiểm tra đều chứa dung dịch lạ bên trong.

Đội quản lý thị trường số 7 (Bình Định) thu giữ hàng trăm chiếc áo ngực chứa dung dịch lạ
Đội quản lý thị trường số 7 (Bình Định) thu giữ hàng trăm chiếc áo ngực chứa dung dịch lạ. Ảnh: V.H
Người tiêu đang rối trước thông tin hàng loạt áo ngực chứa dung dịch lạ chưa rõ tác hại này
Người tiêu đang rối trước thông tin hàng loạt áo ngực chứa dung dịch lạ chưa rõ tác hại này. Ảnh: V.H

Theo bà Hoa, sau thông tin áo ngực mang nhãn Trung Quốc có chứa chất lạ bị người tiêu dùng phản ánh gây ngứa và đau nhức khi sử dụng, từ ngày 31-10, chúng tôi đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra mặt hàng này tại địa bàn TP Quy Nhơn. Qua nhiều đợt kiểm tra, đã tịch thu, tạm giữ được tổng 550 chiếc áo ngực mang nhãn Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ. Sau khi kiểm tra, trong số đó có nhiều loại áo ngực mang nhiều loại dung dịch khác nhau như người tiêu dùng phản ánh”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá