Thu giữ hai tấn măng bốc mùi không rõ nguồn gốc

TPO - Số lượng lớn măng chuẩn bị dùng làm thực phẩm được Công an thành phố Huế phát hiện, thu giữ gồm nhiều chủng loại khác nhau như măng khô, măng củ, măng sợi ngâm nước, măng luộc… trông bẩn thỉu, bốc mùi hôi và đều không rõ xuất xứ, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Măng không rõ nguồn gốc được chứa trong các thùng nhựa cáu bẩn, bên ngoài dính đầy bùn đất mất vệ sinh.
Măng không rõ nguồn gốc được chứa trong các thùng nhựa cáu bẩn, bên ngoài dính đầy bùn đất mất vệ sinh.

Chiều 14/4, tin từ Công an thành phố Huế cho biết, vừa phát hiện, thu giữ khoảng 2 tấn măng các loại, cùng nhiều thực phẩm khác như quả chanh muối, me chua... trong tình trạng hôi thối, hỏng mốc. Các lô hàng đều không rõ xuất xứ và không kèm chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường trên địa bàn, vào sáng 13/4, Công an thành phố Huế bất ngờ kiểm tra hai cơ sở chế biến măng các loại đóng trên đường Chi Lăng (phường Phú Hậu, Huế). Qua đó, phát hiện và lập biên bản tạm giữ 17 thùng phuy măng chua, 8 bao măng khô, 5 kg măng luộc, 10 phuy chanh muối, 2 bao hạt me chua… Tổng trọng lượng số thực phẩm kể trên là hơn 2 tấn. 

Các lô hàng đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, cũng như không kèm các giấy tờ chứng nhận liên quan. Đặc biệt, nhiều phuy măng chua vào thời điểm bị phát hiện có dấu hiệu hỏng mốc, nhầy nhớt, bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường. Riêng các cơ sở chế biến không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thu giữ hai tấn măng bốc mùi không rõ nguồn gốc - ảnh 1 Thời điểm phát hiện, nhiều thùng măng bốc mùi thối.
Thu giữ hai tấn măng bốc mùi không rõ nguồn gốc - ảnh 2 Khó có thể tưởng tượng số măng ngâm trong thứ nước ngầu đục lợn cợn này sẽ trở thành thức ăn của nhiều người. 
Theo lời khai của chủ các cơ sở chế biến, các loại măng, chanh kể trên là hàng thô được gom nhập từ Lao Bảo (Quảng Trị) về, sau đó chế biến thành măng chua, măng sợi, chanh muối… thành phẩm để bán sĩ cho các mối tiêu thụ khác. 

Hiện, Công an thành phố Huế phối hợp các cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành lấy mẫu các loại thực phẩm kể trên để phân tích, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, nhằm có hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá