Thu giữ hàng chục khẩu súng tại xã biên giới Thanh Sơn

TPO - 52 khẩu súng kíp, 26 dao, 12 kiếm, 2 súng cồn và 2 bộ kích điện đã được thu giữ, trong đó, hầu hết số vũ khí được giấu kín trong rừng.

 Số tang vật tại CQĐT
Số tang vật tại CQĐT

Chiều ngày 16/8, Trao đổi với Tiền Phong, Thiếu tá Lê Khắc Thịnh (Đội trưởng đội QLHC về TTXH - Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, Đơn vị vừa thâm nhập địa bàn, tiến hành cưỡng chế tại xã biên giới Thanh Sơn (Thanh Chương) thu giữ hàng chục khẩu súng kíp, dao, kiếm và tang vật nổ khác được người dân giấu kín trong rừng.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Công an tỉnh Nghệ An về việc cưỡng chế, kiểm soát các loại vũ khí nóng trên địa bàn huyện. Sáng ngày 16/8, Công an huyện Thanh Chương đã rà soát địa bàn và nhận thấy xã Thanh Sơn là một trong những xã có số người sử dụng tàng trữ vũ khí cao nhất.  

Qua nắm bắt tình hình Công an huyện Thanh Chương đã thu giữ 52 khẩu súng kíp, 26 dao, 12 kiếm, 2 súng cồn và 2 bộ kích điện. Trong đó, hầu hết số vũ khí này được dấu kín trong rừng.

“Thanh Sơn là xã tái định cư Thủy điện Bản Vẽ, những năm gần đây nổi lên nhiều vụ việc phức tạp như buôn bán người, ma túy, tham gia đa cấp. Đặc biệt là sử dụng súng và các công cụ hỗ trợ trái phép gây mất ổn định ảnh hưởng đến môi trường, đời sống chung của xã hội”, Thiếu tá Lê Khắc Thịnh cho biết thêm.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ, ký cam kết không tái phạm với các đối tượng tàng trữ số vũ khí trên. Số vũ khí sẽ bị tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá