Thu giữ hơn năm tỷ đồng tại sới bạc lớn nhất miền Bắc

TP - Khoảng 200 trinh sát hình sự và CSCĐ có vũ trang ập vào một nhà nghỉ, hốt gọn sới bạc được đánh giá lớn nhất miền Bắc. Hơn 100 người gồm chủ sới, con bạc, đối tượng cảnh giới…đã bị bắt giữ.

Thu giữ hơn năm tỷ đồng tại sới bạc lớn nhất miền Bắc

> 200 cảnh sát đột kích, bắt giữ hơn 100 con bạc
> Bắt nhiều 'quý bà' và 'quý cô' tham gia đỏ đen

Việc vây bắt diễn ra vào khoảng hơn 13 giờ ngày 29-11, hiện trường vụ án là nhà nghỉ Tuấn Sơn (ở phố Chùa Dận, phường Đình Bảng, huyện Từ Sơn, Bắc Ninh).

Ngụy trang xe đám cưới, bắt 103 con bạc

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an, trưa cùng ngày, sau khi nhận được tin mật báo về sới bạc do Dương Anh Đức (48 tuổi, tức Đức “vẩu”, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh, có một tiền án tổ chức đánh bạc) đang hoạt động tại nhà nghỉ Tuấn Sơn, Ban chuyên án lập tức điều động gần 200 cán bộ, chiến sỹ hình sự và CSCĐ Bộ Công an tới hiện trường, triển khai phương án tác chiến.

Để tránh sự phát hiện của nhóm đối tượng cảnh giới, lực lượng hình sự hóa trang ém chặt xung quanh nhà nghỉ Tuấn Sơn, còn lực lượng CSCĐ di chuyển bằng xe du lịch, ngụy trang xe đám cưới để tiếp cận hiện trường.

Sau khi nhận lệnh tấn công, lực lượng hóa trang nhanh chóng khống chế các đối tượng cảnh giới phía ngoài nhà nghỉ, một mũi đột nhập lên tầng 4 của ngôi nhà, nơi các con bạc đang sát phạt…

Do bị đánh úp bất ngờ và bị lực lượng CSCĐ khóa chặt đường tẩu thoát, toàn bộ con bạc, chủ sới, nhân viên phục vụ và đối tượng tín dụng đen bị tóm gọn.

Những người đánh bạc có cả nam nữ, già trẻ, từ người ăn vận lịch sự, đến những kẻ trông như dân “anh chị”.

103 người bị bắt giữ tại sới bạc lần lượt được áp giải ra một nhà kho gần đó để chờ phân loại, xử lý.

Trao đổi với PV, Đại tá Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSHS Bộ Công an cho biết, theo tài liệu trinh sát thì sới bạc của Đức “vẩu” là một trong những sới bạc lớn nhất miền Bắc bị phát hiện, triệt phá từ trước đến nay với số lượng các con bạc tham gia lên đến hàng trăm người và đều là các con bạc chuyên nghiệp... Trinh sát phải theo dõi hơn một tháng qua mới có thể triệt phá thành công sới bạc này.

Thu 2 bao tải tiền, điện thoại…

Hiện trường cho thấy, địa điểm các con bạc sát phạt chỉ có diện tích gần 100 m2 nhưng như một bãi chiến trường ngổn ngang quần áo, túi xách, giầy dép, hoa quả, nước ngọt… Cảnh sát thu tại chỗ 2 bao tải tang vật gồm tiền mệnh giá từ 100 nghìn đến 500 nghìn đồng, quân vị, bát đĩa, điện thoại, ví, túi xách, máy tính... Uớc tính, số tiền thu giữ tại sới hơn 5 tỷ đồng.

Các đối tượng đánh bạc bị đưa về nơi tạm giữ
Các đối tượng đánh bạc bị đưa về nơi tạm giữ.

Theo một số cán bộ điều tra, sới bạc này hoạt động khá quy củ, có người cảnh giới. Các con bạc tập kết ở bãi để xe gần Đền Đô, sau đó được đưa lên xe ô tô đưa đến sới để sát phạt nhau.

Sới bạc cũng tổ chức phục vụ tín dụng “đen” và ăn uống tại chỗ... Mỗi con bạc vào sới phải nộp tiền hồ 500.000 đến 1 triệu đồng.

Ngay cả các con bạc khi được đưa lên ô tô cũng không biết mình sẽ được đưa đến đâu để đánh bạc. Mỗi ngày, các con bạc sẽ được đưa đến các địa điểm khác nhau để sát phạt.

Đến tối cùng ngày, lực lượng cảnh sát vẫn đang tiến hành kiểm tra hiện trường, lấy lời khai các con bạc. Chủ sới bạc Dương Anh Đức đã được di lý về trụ sở C45 ở Hà Nội để phục vụ điều tra.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá