Thu giữ lô hàng điện tử và mỹ phẩm nhập lậu trên 6 tỷ đồng

TP - Ngày 10/9, lực lượng chức năng TPHCM đã ra quyết định tạm giữ 4 container chứa hàng điện tử và mỹ phẩm nhập lậu không có xuất xứ, không bao bì, tổng trị giá lô hàng trên 6 tỷ đồng.

4 container hàng hóa bị thu giữ.
4 container hàng hóa bị thu giữ.

Lực lượng của Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, TPHCM và phòng PC46 Công an TPHCM khám xét 4 container chứa hàng điện tử, mỹ phẩm. Trong đó có ba container hàng do Cty Cổ phần Hiệp Bình Phước, có trụ sở 509, quốc lộ 13, tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức mở tờ khai hải quan khai báo gồm 9 mặt hàng gồm: dụng cụ điện 220V 50hz đã qua sử dụng và tờ khai trên đã được thông quan hệ thống điện tử phân luồng vòng kiểm tra, hồ sơ không kiểm tra thực tế hàng hóa và được thông quan.

Cơ quan chức năng cũng khám xét một container của Công ty TNHH MTV Nam Phương Luxury có trụ sở trên đường Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TPHCM khai báo là dụng cụ điện cầm tay, chưa kiểm tra thực tế nhưng đã được thông quan. Khi cơ quan chức năng khám xét thì bên trong container là tủ lạnh, điều hòa không khí, quạt máy. Toàn bộ lô hàng không có giấy tờ xuất xứ, không bao bì.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá