Thu giữ lượng lớn hóa chất tại chợ Kim Biên

TPO - Trưa 27/5, đội Quản lý thị trường 5B thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP đã kiểm tra đột xuất nhiều điểm kinh doanh tại chợ Kim Biên và phát hiện nhiều lô hàng có dấu hiệu vi phạm.

Thu giữ lượng lớn hóa chất tại chợ Kim Biên

Cụ thể, tại CT TNHH TM DV Lợi Tín (40 Kim Biên) chuyên kinh doanh hóa chất công nghiệp với 122 kg bột được cho là soda aslight (loại 10kg), caustic soda sodium hydroxide (loại 6kg)… và 300 lít hóa chất công nghiệp; Chi nhánh CT TNHH MTV TMDV Ngọc Diễm (40 Kim Biên) chuyên hóa chất tẩy rửa công nghiệp với 197 kg bột và 495 lít hóa chất (nước lau nhà, xà bông LES, nước rửa kiếng...); CT hóa chất Song Toàn (Hải Thượng Lãn Ông): 79kg gồm bột màu gạch  dùng cho dệt nhuộm, bột vàng ô... 

Ông Phan Hoàn Kiếm – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết: “Những lo hàng này đã được các đội Quản lý thị trường tạm thời thu giữ và đưa về kho. Lỗi vi phạm của các quầy hàng này là hàng hóa không niêm yết giá, chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ. Hơn nữa chủ hàng còn vi phạm khi tự ý sang chiết không phép”.

Trong tuần qua, Quản lý thị trường TP cũng đã kiểm tra và phát hiện 155 vụ vi phạm trên nhiều lĩnh vực như hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng lậu, vệ sinh an toàn thực phẩm… Và đã xứ lý 64 vụ, thu 581 triệu đồng; tiêu hủy hàng cấm, hàng không đủ điều kiện lưu thông gần 123 triệu đồng.

Một số  ảnh Đội 5B đã kiểm tra và tịch thu hóa chất công nghiệp tại chợ Kim Biên trưa: 

Thu giữ lượng lớn hóa chất tại chợ Kim Biên - ảnh 1
Thu giữ lượng lớn hóa chất tại chợ Kim Biên - ảnh 2
Thu giữ lượng lớn hóa chất tại chợ Kim Biên - ảnh 3
Thu giữ lượng lớn hóa chất tại chợ Kim Biên - ảnh 4
Thu giữ lượng lớn hóa chất tại chợ Kim Biên - ảnh 5

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá