Thu giữ lượng lớn hóa chất tại chợ Kim Biên

TP - Trưa 27/5, đội Quản lý thị trường 5B thuộc Chi cục Quản lý thị trường TPHCM đã kiểm tra đột xuất nhiều điểm kinh doanh tại chợ Kim Biên và phát hiện nhiều lô hàng có dấu hiệu vi phạm.

Cụ thể, tại Cty TNHH TM DV Lợi Tín (40 Kim Biên) chuyên kinh doanh hóa chất công nghiệp với 122 kg bột được cho là soda aslight (loại 10kg), caustic soda sodium hydroxide (loại 6kg)… và 300 lít hóa chất công nghiệp; Chi nhánh Cty TNHH MTV TMDV Ngọc Diễm (40 Kim Biên) chuyên hóa chất tẩy rửa công nghiệp với 197 kg bột và 495 lít hóa chất (nước lau nhà, xà bông LES, nước rửa kiếng...); Cty hóa chất Song Toàn (phố Hải Thượng Lãn Ông) với 79kg gồm bột màu gạch  dùng cho dệt nhuộm, bột vàng ô...

Ông Phan Hoàn Kiếm – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết: “Những lô hàng này đã bị tạm thời thu giữ.  Chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa không được niêm yết giá”.

Cũng theo ông Kiếm, trong những ngày cuối tháng 5 này, Chi cục đã kiểm tra trên diện rộng các cửa hàng kinh doanh tại TPHCM. Không chỉ kiểm tra theo kế hoạch mà sẽ kiểm tra đột xuất, phối hợp với các đoàn kiên ngành như công an quận, phòng kinh tế quận để từng bước chấn chỉnh, hạn chế việc kinh doanh hàng gian hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng; đồng thời tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người kinh doanh trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá