Thu giữ nửa tạ “tiểu hổ” không có giấy kiểm dịch trên xe khách

TPO - Ngày 14/7, thông tin từ Trạm Cảnh sát Giao thông huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ vụ vận chuyển hơn nửa tạ mèo sống và một số sản phẩm mèo, chim đã qua giết mổ, chế biến không có giấy tờ kiểm dịch.

Toàn bộ sản phẩm mèo, chim không có giấy tờ kiểm dịch.
Toàn bộ sản phẩm mèo, chim không có giấy tờ kiểm dịch.

Theo đó, vào sáng nay (14/7) trong lúc tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn huyện, đội tuần tra CSGT đã tiến hành kiểm tra hành chính xe khách mang BKS 18B - 01508 của chủ xe Vũ Văn Thanh (trú tại  huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

Sau khi xem xét lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 11 hộp lưới sắt, bên trong chứa 300 con mèo sống có trọng lượng 600kg. Ngoài ra, còn có 1 hộp xốp đựng 30kg mèo và 1 hộp đựng 50 kg chim sẽ đã qua giết mổ.

Thu giữ nửa tạ “tiểu hổ” không có giấy kiểm dịch trên xe khách - ảnh 1
Thu giữ nửa tạ “tiểu hổ” không có giấy kiểm dịch trên xe khách - ảnh 2
Thu giữ nửa tạ “tiểu hổ” không có giấy kiểm dịch trên xe khách - ảnh 3

Khi lực lượng đề nghị xuất trình giấy tờ nhưng Tài xế người Nam Định không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch toàn bộ số hàng.  Qua lời khai được biết, tài xế này chở thuê cho các chủ hàng từ một số tỉnh phía Nam ra huyện Quỳnh Lưu và tỉnh Nam Định tiêu thụ.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập giấy tờ và thu giữ toàn bộ số hàng bàn giao cho cơ quan thú y huyện Diễn Châu tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá