Thu hàng trăm sản phẩm mỹ phẩm tại một hội thảo 'chui'

TPO - Ngày 20/10, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp kiểm đếm và bàn giao số sản phẩm mỹ phẩm thu giữ vào ngày hôm trước cho Đội Quản lý thị trường số 3, thành phố Bảo Lộc tạm giữ để xử lý theo quy định.

Thống kê số hóa mỹ phẩm thu giữ.
Thống kê số hóa mỹ phẩm thu giữ.

Sáng 19/10, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng cùng một số cơ quan chức năng của thành phố Bảo Lộc tiến hành kiểm tra hội thảo do Cty TNHH MTV sản xuất, thương mại, mỹ phẩm NEWRICH (trụ sở trên đường Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM) tổ chức tại thành phố Bảo Lộc.

Đơn vị tổ chức hội thảo thừa nhận chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng và cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của các lô hàng mang đến hội thảo này. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản thu giữ 25 thùng hàng gồm 10 chủng loại với 706 sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc tóc. 

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát kinh tế cũng đã tiến hành kiểm tra cơ sở mua bán dụng cụ làm tóc của bà Lê Thị Hòa ở đường Huỳnh Thúc Kháng, phường 2, Bảo Lộc. Chủ cơ sở nói đã mua lô hàng gồm 1.603 dụng cụ chăm sóc tóc ở TPHCM nhưng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ lô hàng này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng