Thu hồi hơn 400 triệu đồng sai phạm tại Forprodex

TP - Tiền Phong đã phản ánh một số sai phạm xảy ra tại Cty Lâm Đặc sản Hà Nội, nay là Cty Cổ phần Lâm sản Forprodex (sau đây gọi là Cty Forprodex, thuộc Tổng Cty Lâm nghiệp Việt Nam).

Thủ tướng Chính phủ ba lần có văn bản chỉ đạo các ban, ngành liên quan giải quyết dứt điểm các sai phạm tại Cty này nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Trao đổi với Tiền Phong mới đây, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát cho biết, việc Cty Forprodex lập và trình Tổng Cty Lâm nghiệp Việt Nam, Bộ NN&PTNT phê  duyệt danh sách bán cổ phần ưu đãi cho người lao động không loại trừ thời gian nghỉ việc không hưởng lương, tự túc đóng bảo hiểm xã hội là không đúng quy định, với số tiền hơn 427 triệu đồng.

Ngày 19/11/2008, Bộ Tài chính có văn bản báo cáo Thủ tướng về kết quả thanh tra và kiến nghị Thủ tướng giao Bộ NN&PTNT xử lý vụ việc trên. Ngày 13/3/2009, Thanh tra Bộ NN&PTNT có báo cáo về việc xử lý sau thanh tra tại Cty Forprodex, theo đó đề nghị thu hồi hơn 427 triệu đồng do bán cổ phần ưu đãi không đúng quy định. Tổng Cty Lâm nghiệp Việt Nam đang chỉ đạo Cty Forprodex thu hồi số tiền trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá