Sự kiện: Rusalka

Thu hồi sổ đỏ dự án Rusalka của Nguyễn Đức Chi

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuê với toàn bộ diện tích đất đai đã cấp cho Cty Đầu tư và phát triển du lịch Rus Invest Tur (R.I.T) làm dự án Rusalka.

Khu nghỉ mát cao cấp Rusalka sau nhiều năm xây dựng vẫn chưa hoàn thành.
Đây là thông tin do Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Võ Lâm Phi cung cấp.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Võ Hồng Phúc cũng đã có quyết định chấm dứt hoạt động dự án Rusalka của Nguyễn Đức Chi (Chủ tịch HĐQT của R.I.T) tại Khánh Hòa, thu hồi “giấy phép đầu tư” và “giấy phép đầu tư điều chỉnh” đã cấp cho R.I.T.

Liên quan việc xử lý các sai phạm trong vụ án “siêu lừa” Nguyễn Đức Chi, các cơ quan tố tụng của trung ương đã có văn bản trình Thủ tướng kiến nghị cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa của bà Nguyễn Thị Thu Hằng và Cục phó Cục Đầu tư Bộ Kế hoạch - đầu tư của bà Mai Thị Thu.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, bà Thu không thực hiện trách nhiệm đề xuất kiến nghị để thu hồi giấy phép đầu tư đã cấp cho R.I.T tại dự án Rusalka khi đã biết những sai phạm của R.I.T và Nguyễn Đức Chi. Ngược lại, sau đó bà Thu và Bộ Kế hoạch Đầu tư còn có các đề xuất cho phép Nguyễn Đức Chi được chuyển nhượng vốn tại dự án Rusalka trái với quy định trong giấy phép đầu tư.

Còn bà Nguyễn Thị Thu Hằng đã ký văn bản đề nghị Bộ Kế hoạch - đầu tư điều chỉnh giấy phép đầu tư cho R.I.T được sử dụng thêm 13 ha và đồng ý miễn tiền thuê đất 7 năm cho toàn bộ dự án. Thủ tướng đã yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa phải thực hiện “chỉ đạo việc thu tiền thuê đất nộp ngân sách nhà nước” đối với hơn 45 ha đất đã cho R.I.T thuê để thực hiện dự án Rusalka nhưng UBND tỉnh vẫn không chấp hành.

Theo cơ quan điều tra, bà Hằng đã cho rằng mình không biết quyết định đó của Thủ tướng. Bà Hằng đã bị khởi tố về tội cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Nhưng VKSND Tối cao đã không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can vì cho rằng cơ quan điều tra vẫn chưa làm rõ được các yêu cầu chứng cứ của Viện đưa ra.

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá