Thủ phạm giết người tại cổng trường ĐH Mở Hà Nội đã đầu thú

8h ngày 23/2, đối tượng gây ra cái chết cho sinh viên Nguyễn Minh Ngọc là Nguyễn Văn Xuân, 20 tuổi, ở 380 Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa đã ra đầu thú tại Công an quận Đống Đa, Hà Nội.

Nguyễn Văn Xuân
Theo lời khai,  Xuân đang học năm thứ nhất Trường Đại học Mở Hà Nội và là lớp trưởng của lớp K12I. Cuối năm 2005, nghe mọi người nói về một trang web là diễn đàn của nhiều sinh viên trong trường, Xuân cũng gia nhập.

Trong những lần truy cập trang web này, giữa Xuân và Nguyễn Hương Trà, lớp K12A cùng trường đã nảy sinh mâu thuẫn.

Vì thế, vào giờ học chiều ngày 21/2, khi lớp của Xuân, Trà và 1 lớp khác học trên cùng một giảng đường thì 2 bên đã "đụng" mặt nhau và lời qua tiếng lại, xô xát nhau trong giờ nghỉ tiết.

Trà đã gọi điện cho người yêu là anh Nguyễn Minh Ngọc, sinh viên tại chức Trường Đại học Xây dựng đến tìm Xuân để nói chuyện. Hậu quả xấu đã xảy ra: Xuân đâm chết Ngọc rồi bỏ trốn.

Trong lúc sợ hãi, Xuân cũng không định hình mình sẽ bỏ trốn đi đâu, cứ chạy ra bến xe, nhảy đại lên một chiếc ôtô đang lăn bánh. Khi xe về đến một khu chợ ở Bắc Giang, cậu ta xuống và vào ẩn náu trong những túp lều trong chợ.

Đêm 22/2, nửa đêm trời mưa tầm tã, ngồi co ro trong túp lều ở chợ, Xuân bị ướt đẫm người và lạnh. Lúc đó bắt đầu thấm thía nỗi khốn cùng của sự chạy trốn tội lỗi, hắn mở máy điện thoại di động gọi về cho mẹ.

Được sự động viên của gia đình, Xuân đã xin về đầu thú. Khi trời mới tang tảng sáng, Xuân ra khỏi túp lều ẩn náu lên chuyến xe đầu tiên về Hà Nội. Bố mẹ đã đợi sẵn, mọi người dẫn Xuân tới trụ sở Công an quận Đống Đa đầu thú

Theo T.H.
Báo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá