Thủ phạm tạt axít vào nữ thẩm phán đầu thú

(TPO) Sáng nay 13/8, thủ phạm trực tiếp tạt axít vào nữ thẩm phán Nguyễn Kim Loan, TAND quận Đống Đa, Hà Nội đã tới Phòng PC17 Công an Hà Nội đầu thú.

Thủ phạm Phạm Ngọc Hải
7h45 ngày 25/7, nữ thẩm phán Nguyễn Kim Loan vừa ra khỏi nhà (ở phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) thì bị một đối thượng tạt axít vào mặt, cổ, ngực, bụng và tay. Ngay sau đó chị được đưa đến Viện bỏng Quốc Gia cấp cứu. Chị bị bỏng độ 4.

Sau khi loại trừ 3 trong 4 vụ xử gần đây do nữ thẩm phán dân sự Nguyễn Kim Loan thụ lý, các trinh sát của PC14,Công an Hà Nội xác định vụ án rất có thể bắt nguồn từ một vụ trả thù do tranh chấp tài sản bất thành.

Đối tượng vụ tranh chấp này là bà Thịnh ở ngõ Thổ Quan, Hà Nội. Bà Thịnh là nguyên đơn khởi kiện ông Vinh (người cùng ngõ) đang tranh chấp nhau một ô đất. TAND quận Đống Đa đã xét xử vụ này công minh, ông Vinh thắng kiện.

Trước vụ kiện, bà Thịnh đã nhờ đến Nguyễn Tiến Dũng, GĐ Cty TNHH Thành An (chuyên về may mặc) “chạy trọt, bôi trơn” đến các cán bộ VKS, TAND TP để thắng kiện. Nhưng thực tế lại không diễn ra như bà mong đợi.

Tên Dũng “điên tiết” có ý định trả thù thẩm phán Nguyễn Kim Loan. Dũng nhờ đến Phạm Ngọc Hải (sinh 1972, quê xóm Gồng Ghềnh, Thắng Quân, Tuyên Quang).

Hải là đối tượng từng mang ơn Dũng vì trước đây được Dũng xin vào làm việc ở Cty Thành An.

Y bỏ việc, sống lang thang ở Hà Nội, thuê nhà tại 24, ngõ An Xá, Phúc Xá, Ba Đình. Hải từng có tiền án, bản tính ít nói, lỳ lợm, dám làm, từng sinh ra trong một gia đình có nhiều “vấn đề” (bố mẹ bỏ nhau…).

Trong một cuọc rượu mới đây mừng ngày đầy tháng con của Hải, Dũng đã đưa tiền cho Hải để thực hiện phi vụ (khoảng 6 triệu đồng).

Liên tục các ngày 23, 24/7, Dũng đèo Hải bằng xe máy lượn quanh nhà chị Loan và TAND quận Đống đa tìm hiểu quy luật đi lại của nữ thẩm phán này. Sáng 25/7 chúng đã ra tay hành động.

Ngay khi chị Loan vừa bước ra khỏi nhà đi làm sáng 25/7, Hải trực sẵn lao đến tạt vào chị gần 200ml axít Sunfuric đậm đặc. Chị Loan tối mặt kêu cấp cứu.

Hải bỏ chạy khoảng 100m leo lên chiếc xe máy do Dũng nổ máy chờ sẵn và biến mất.

Tổ chuyên án sau nhiều ngày nghiên cứu, xác minh đối tượng đã quyết định đồng loạt triệu tập Phó GĐ Dũng cùng một số người liên quan khác. Dũng ngoan cố không khai nhận chủ mưu vụ việc.

Trinh sát về Nam Định, Tuyên quang, Hà Giang… truy bắt Hải. Hắn đã trốn biệt. Nhóm chuyên án quyết định huy động những người liên quan đã triệu tập, thông tin cho Hải để hắn ra đầu thú.

Đúng như dự đoán, sáng nay 13/8, Hải cùng vợ đến Phòng CSHS đầu thú. Hắn nói với Đội phó Đội trọng án, Thiếu tá Trần Hải Quân: “Em mệt mỏi quá vì trốn chạy. Mong được hưởng sự khoan hồng, sẵn sàng chịu tội để sớm về nuôi con…”.

Như vậy, liên tục 1 tuần cao độ ráo riét truy bắt tội phạm, CSHS Hà Nội đã kết thúc chuyên án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá