Thu tiền bảo kê không được, kẻ ngáo đá sát hại xe ôm

TPO - Ngày 10/10, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt khẩn cấp Nguyễn Xuân Tình (22 tuổi, trú phường Hà Tu, TP Hạ Long) về hành vi giết người.

Thu tiền bảo kê không được, kẻ ngáo đá sát hại xe ôm

Tình là kẻ có biểu hiện ngáo đá đã ra tay sát hại anh Nguyễn Đức Dinh (51 tuổi, trú phường Hà Tu), làm nghề chạy xe ôm tại cổng chợ Hà Tu sáng 10/10.

Theo điều tra ban đầu, sáng 10/10, Tình đã thủ sẵn búa và một con dao nhọn trong người mang ra khu vực chợ Hà Phong để thu tiền bảo kê của những người chạy xe ôm. Ban đầu, Tình ra chỗ một người chạy xe ôm trước đối diện siêu thị Metro bắt anh xe ôm không được đỗ ở đó. Người chạy xe ôm không nghe, Tình vung búa đập vào xe và vai anh khiến anh xe ôm hoảng sợ bỏ chạy.

Thu tiền bảo kê không được, kẻ ngáo đá sát hại xe ôm - ảnh 1

Tình tiếp tục đi bộ lên cổng chợ Hà Tu gần đó thì gặp anh Dinh đang đậu xe đón khách liền yêu cầu anh nộp tiện bảo kê bến bãi. Anh Dinh không nghe bị Tình dùng búa đập vào đầu xe. Anh Dinh đẩy xe máy ra rồi chạy tới hàng rong gần đó cầm đón gánh chống trả. Tình ném búa về phía anh Dinh nhưng không trúng nên đã rút dao ra đâm một phát trúng sườn anh Dinh. Thấy anh Dinh gục xuống, Tình liền lao tới đâm nhiều nhát vào người khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Tình cầm dao búa bỏ trốn tới một khe đá thuộc phường Hà Phong. Sau 4 tiếng khẩn trương điều tra truy xét, đến 11 giờ 30 ngày 10/10, PC45 đã bắt giữ được Tình cùng hung khí. Công an nhận định Tình có biểu hiện ngáo đá nên sẽ thực hiện giám định chất ma tuý đối với kẻ sát nhân để xử lý theo quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá