Thủ tướng yêu cầu làm rõ những người bao che, tiếp tay

TP - Trả lời báo chí liên quan việc bắt giữ ông Dương Chí Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết: Việc thanh tra, tiến hành điều tra, khởi tố và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đặc biệt đối với ông Dương Chí Dũng đều được chỉ đạo theo đúng pháp luật.

> Ông Dương Chí Dũng bị bắt

Thủ tướng Chính phủ đồng thời là Trưởng ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng đã chỉ đạo rất sát ngay từ đầu.

Khi quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn đặc biệt đối với ông Dương Chí Dũng cũng được Thủ tướng chỉ đạo theo đúng pháp luật.

Tuy nhiên, do việc thực hiện kế hoạch của Bộ Công an chưa chặt chẽ nên ông Dương Chí Dũng đã bỏ trốn. Cơ quan công an đã kêu gọi ông này ra đầu thú nhưng không được nên đã phát lệnh truy nã và đã bắt được.

Cũng theo Bộ trưởng Vũ Đức Đam, ngay sau khi ông Dương Chí Dũng bỏ trốn, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp nghiêm khắc nhắc nhở Bộ Công an và yêu cầu Bộ Công an tập trung chỉ đạo để bắt bằng được ông Dũng.

Suốt quá trình đó cho đến nay, Thủ tướng chỉ đạo rất sát theo đúng quy định pháp luật với tinh thần mọi người đều công bằng trước pháp luật; không có bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào. Những cá nhân nào vi phạm pháp luật sẽ tiếp tục bị xử lý nghiêm.

Trả lời câu hỏi về việc làm rõ những người tiếp tay cho ông Dương Chí Dũng bỏ trốn, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết: “Ngay khi ông Dương Chí Dũng bỏ trốn, Thủ tướng đã chỉ đạo làm rõ những người đã bao che, tiếp tay cho việc bỏ trốn của ông Dương Chí Dũng. Lực lượng công an cũng kêu gọi những ai đã tham gia tiếp tay, bao che cho ông Dương Chí Dũng trong quá trình vừa qua thì tốt nhất nên tự thú để được hưởng khoan hồng”.

Hà Nhân
ghi

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá