Thừa Thiên - Huế: Trôi nổi băng đĩa lậu

Trên địa bàn Thừa Thiên - Huế hiện có rất nhiều đối tượng đi rao bán băng đĩa lậu và khoảng 100 cơ sở bán băng đĩa hợp pháp. Tình trạng này có chiều hướng gia tăng.

Một số cơ sở bán băng đĩa lậu hoạt động lén lút, cung cấp cho khách hàng các loại băng đĩa không qua sự kiểm soát của Nhà nước với nội dung đồi trụy, kích động.

Phần lớn đĩa lậu được chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra và số bán rong chủ yếu là các sản phẩm băng đĩa của Trung Quốc. Tình trạng mua bán băng đĩa lậu ở thành phố Huế đang có chiều hướng gia tăng và ngày càng ngang nhiên.

Chỉ 3 tháng đầu năm 2005, Sở văn hóa thông tin Thừa Thiên - Huế đã tịch thu tiêu hủy trên 5.000 đĩa CD, VCD và hàng trăm băng cassette. Con số này tuy chưa lớn nhưng rất đáng báo động bởi nó nhiều hơn cả năm 2004.

Bên cạnh đó, ngành văn hoá đã đình chỉ hoạt động của 7 điểm cho thuê phim, in đĩa trái phép. Ông Nguyễn Văn Thắng - Chánh thanh tra Sở Văn hóa Thông tin cho biết: "Hiện rất nhiều cơ sở bán băng đĩa lậu, nhưng vẫn chưa được kiểm soát chặt và phần lớn cơ sở bán băng đĩa đều vi phạm".

Một bất cập là lực lượng làm công tác thanh tra, kiểm tra quá mỏng chỉ có 3 người, trong lúc đó các cơ sở kinh doanh lại "quen mặt" nên khi cán bộ xuất hiện thì họ đã kịp thời tẩu tán hiện vật. Hơn nữa, các đối tượng lại móc nối, cấu kết với nhau, khi cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất lập tức họ thông báo cho nhau để đối phó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng