Thuê côn đồ bắt cóc “con nợ”

Nhiều lần đòi tiền nhưng thấy “con nợ” cứ khất lần. Bực tức, Phùng Văn Đạo (SN 1984), trú tại xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội đã “nhờ” côn đồ bắt cóc “con nợ” uy hiếp người nhà phải trả tiền.

Thuê côn đồ bắt cóc “con nợ”

Ngôi nhà sàn - nơi các đối tượng nhốt anh Bùi Mạnh Hùng
Ngôi nhà sàn - nơi các đối tượng nhốt anh Bùi Mạnh Hùng .
 

Ngày 9-12, anh Bùi Văn Lực (SN 1977), trú tại xã Đoàn Kết, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ đến CAH Từ Liêm, TP Hà Nội trình báo việc em trai mình là Bùi Mạnh Hùng (SN 1985) hiện đang tạm trú tại xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội đã bị một số đối tượng bắt cóc đòi tiền chuộc…

Đến khoảng 16h cùng ngày, tại một quán cà phê trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, trinh sát hình sự CAH Từ Liêm đã bắt quả tang 2 đối tượng là Phùng Văn Đạo và Hoàng Ngọc Anh trong lúc đang nhận số tiền 50 triệu đồng từ tay anh Lực.

Tiến hành điều tra, Đội CSHS - CAH Từ Liêm đã làm rõ, vào khoảng tháng 6-2011, trong quá trình làm chung công trình ở khu vực quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, anh Hùng có nợ của Đạo số tiền gần 12 triệu đồng. Sau nhiều lần gọi điện và đến nhà đòi nợ nhưng anh Hùng cứ khất lần, bực tức, Đạo đã nhờ Nguyễn Đình Tiến (SN 1986) người cùng thôn đòi nợ giúp.

Đến khoảng 8h sáng 9-12, Tiến và một số đối tượng côn đồ trong đó có Đỗ Văn Tuyến (SN 1980), trú tại xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội cùng Đạo hẹn anh Hùng gặp nhau tại một quán cà phê tại khu vực xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm để giải quyết việc nợ nần.

Tại đây, khi anh Hùng cho biết chưa có tiền để trả và xin khất đến tết thì Tuyến, Tiến và số đối tượng đi cùng ép anh Hùng lên xe taxi đưa về một ngôi nhà sàn ở địa bàn xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội do một người bạn của Đạo là Hoàng Ngọc Anh (SN 1980), tạm trú tại xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, TP Hà Nội trông coi.

Sau khi đánh đập nạn nhân, Tuyến cùng đồng bọn đã ép anh Hùng phải viết giấy nợ các đối tượng 50 triệu đồng rồi bắt anh này gọi điện cho anh trai là Bùi Văn Lực mang tiền đến chuộc anh Hùng về. Đỗ Văn Tuyến còn dọa sẽ “làm thịt” nạn nhân nếu trong ngày 9-12, anh Lực không mang đủ số tiền trên đến nộp.

Ngay sau khi bắt giữ 2 đối tượng là Phùng Văn Đạo và Hoàng Ngọc Anh, CAH Từ Liêm đã triển khai lực lượng đến ngôi nhà sàn tại xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai giải cứu cho anh Bùi Mạnh Hùng nhưng Nguyễn Đình Tiến và một số đồng bọn ở đây đã đưa anh này đến một địa điểm khác.

Trong lúc lực lượng làm nhiệm vụ đang truy tìm thì nhận được tin anh Hùng lợi dụng sơ hở của nhóm này đã trốn thoát và hiện đang có mặt tại CAH Từ Liêm. Tại cơ quan điều tra, anh Hùng thừa nhận có nợ của Đạo số tiền gần 12 triệu đồng.

Biết sự việc vỡ lở, Đỗ Văn Tuyến và Nguyễn Đình Tiến cùng một số đồng bọn bỏ trốn. Đến ngày 20-12, biết không thoát tội, Tiến đã đến CAH Từ Liêm đầu thú và khai nhận hành vi tham gia của mình. Được biết, Đỗ Văn Tuyến là đối tượng đã có 2 tiền án về hành vi chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản bị tòa án xử tổng cộng 51 tháng tù giam. Tuyến cũng là đối tượng côn đồ nổi tiếng chuyên đi đòi nợ thuê để kiếm sống ở các địa bàn ngoại thành Hà Nội.

Theo Vũ Hoàng
An ninh Thủ đô

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá