Thuê giang hồ dàn xếp, công nhân bị 'phạt vạ'

TPO - Để giải quyết mâu thuẫn với đồng nghiệp, anh H. tìm đến băng nhóm của Đời nhờ can thiệp. Tuy nhiên, Đời biết anh H. trước đó cũng nhờ một nhóm khác nên đã uy hiếp, bắt anh H. phải đóng phạt 10 triệu đồng.

Nghi can cầm đầu Võ Văn Đời. Ảnh CA cung cấp.
Nghi can cầm đầu Võ Văn Đời. Ảnh CA cung cấp.

Ngày 13/11, Công an quận Bình Tân, TPHCM đã quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng gồm: Võ Văn Đời (tự ‘Đô”, SN 1992), Võ Văn Toàn (SN 1977, anh ruột Đời), Võ Thiếu Nguyên (SN 1991, cùng quê Bạc Liêu), Hà Văn Cư (SN 1990, quê TP.Cần Thơ) và Võ Phú Lâm (SN 1991, quê Đồng Tháp) để điều tra hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo tin từ cơ quan công an, anh Mai V.H (SN 1979, cán bộ quản lý một công ty ở quận Bình Tân) có mâu thuẫn với hai đồng nghiệp là anh Nguyễn X.T (SN 1984, quê Nghệ An) và Hồ S.H (SN 1983, quê Hà Tĩnh) tại công ty.

Anh H. đã nhờ một công nhân trong công ty chặn đường đánh hai anh X.T và S.H để dằn mặt. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty đã sớm phát hiện sự việc, kịp thời ngăn chặn bằng cách cảnh cáo cả 4 người.

Cho rằng mình bị kỷ luật vì anh H. tiết lộ sự việc với lãnh đạo, công nhân kể trên đã quay lại dọa đánh anh.

Bị đe dọa, anh H. tìm đến băng nhóm do Đời cầm đầu để nhờ dàn xếp. Tuy nhiên, Đời biết anh H. trước đó cũng có nhờ một nhóm khác nên đã uy hiếp và đòi "phạt vạ" 10 triệu đồng vì "tội" nhờ lắm người. Anh H. xin giảm xuống 7 triệu đồng và Đời đồng ý.

Đời đã lấy trước của anh H. 3 triệu đồng và hẹn hôm sau lấy nốt số tiền còn lại.

Thuê giang hồ dàn xếp, công nhân bị 'phạt vạ' - ảnh 1 Các nghi can khác trong nhóm của Đời. Ảnh CA cung cấp.

Chưa dừng lại ở đây, nhóm của Đời còn đưa hai anh X.T và S. H ra một bãi đất gần công ty và đe dọa hai người này phải nộp cho chúng 20 triệu đồng nếu không sẽ hành hung họ.

Sợ bị đánh chết, anh X.T và S.H  năn nỉ nhóm của Đời cho bớt tiền xuống còn 15 triệu đồng. Nhóm của Đời đồng ý và cho người đi theo anh X.T lấy tiền.

Sau khi nhận đủ 15 triệu đồng, nhóm của Đời mời thả cho anh X.T và S.H ra về.

Hôm sau, anh X.T và S.H đến công an trình báo vụ việc. Từ khai báo của họ, công an đã vào cuộc điều tra và bắt giữ 5 nghi can trên. Tại cơ quan điều tra, băng nhóm của Đời thừa nhận hành vi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá