Thuốc nổ trong quà tặng, một học sinh bị thương nặng

Không ai có thể ngờ, một học sinh ngoan, liên tục đạt học sinh giỏi nhiều năm liền, chỉ trong phút chốc đã có thể trở thành tàn phế vĩnh viễn, sau khi sử dụng "món quà" được hai người lạ mang đến.

Sự việc xảy ra vào chiều 23/2, chị Hồ Thị Hương, vợ anh Vũ Văn Long, ở phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) là cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá đang ở nhà thì nhận được điện thoại.

Phía đầu dây bên kia có người xưng tên là Nghĩa, ở huyện Ngọc Lặc nói rằng từng là phạm nhân được anh Long quản lý, giáo dục, nay mới được đặc xá nên có món quà nhỏ muốn đến cảm ơn gia đình.

Mặc dù chị Hương nói là anh Long đang đi làm vắng nhưng đối tượng nhất thiết muốn được đến cảm ơn.

Một lúc sau, có một thanh niên đi xe máy đến nhà gọi, cháu Vũ Tùng Lâm (17 tuổi) con anh Long ra mở cửa. Hai người khách nói: "Các chú là phạm nhân do bố cháu quản lý, bố cháu đã giúp đỡ chú rất nhiều nên chú được đặc xá. Chú có một chiếc đầu video, gọi là món quà nhỏ gửi tặng gia đình để cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của bố cháu".

Nói rồi người thanh niên lên xe máy đi luôn. Lâm cầm "món quà" vào nhà, mở hộp giấy ra và thấy chiếc đầu video. Đến khoảng 16 giờ, cháu Lâm cắm dây dẫn vào tivi sau đó cắm điện vào. Chỉ trong tích tắc, "món quà" phát nổ, gây thương tích nặng cho cháu.

Đang ở nhà, nghe tiếng nổ lớn, chị Hương lao vào phòng con, trong phòng khói ngùn ngụt và mùi thuốc nổ khét lẹt. Một cảnh tượng thương tâm đã xảy ra khiến chị không giữ được bình tĩnh - con trai chị đã bị thương rất nặng, một số tài sản trong nhà bị hư hỏng.

Chị Hương vội gọi điện cho chồng rồi cùng những người xung quanh đưa cháu Lâm đến Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá đã làm thủ tục chuyển cháu Lâm ra Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Ngay trong đêm, các y, bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức đã tận tình cấp cứu cho cháu. Đến 5 giờ sáng 24/2, cháu Lâm đã được phẫu thuật.

Theo bệnh án, cháu Lâm bị đa chấn thương, vỡ khớp gối, các ngón tay của bàn tay trái không thể nối liền. Có thể một bên mắt của cháu sẽ vĩnh viễn không còn nhìn được.

Cháu Lâm là học sinh lớp 11 chuyên Hóa của Trường PTTH Lam Sơn (Thanh Hóa). Từ bé, Lâm luôn là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Anh Vũ Văn Long, bố đẻ cháu Lâm, đã gần 30 năm cống hiến cho lực lượng Công an, bản thân là một người cán bộ quản giáo gương mẫu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh về công tác ở Trại tạm giam, Công an tỉnh Thanh Hóa từ năm 1996 đến nay, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Vợ anh - chị Hồ Thị Hương là giáo viên một trường chuyên của tỉnh, là người sống hiền lành, ít va chạm, được đồng nghiệp và học sinh yêu mến.

Theo những người dân sống bên cạnh nhà anh Long thì gia đình anh chị sống rất hòa thuận với bà con lối xóm, chưa bao giờ có mâu thuẫn cãi vã với bất kỳ ai. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã thành lập Ban chuyên án, tập trung các lực lượng tổ chức điều tra, truy xét đối tượng.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá