Thưởng nóng Ban chuyên án vụ giết người, cướp tài sản, đốt xác

Ban chuyên án vụ giết người, cướp tài sản, đốt xác phi tang tại Hà Nội được khen thưởng 'nóng' 60 triệu đồng vì thành tích xuất sắc trong phá án.

Chiều 1-11, ông Hoàng Công Hồng, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã trao tặng 60 triệu đồng cho Đại tá Nguyễn Đức Chung, Phó Giám đốc Công an Hà Nội, Trưởng Ban chuyên án giết người, cướp tài sản, hủy hoại tài sản, đốt xác- vì những thành tích xuất sắc của các chiến sĩ công an Hà Nội chỉ trong một thời gian rất ngắn đã phá án thành công và bắt đối tượng.


Tại cuộc họp này, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (CSĐT)- Công an thành phố Hà Nội cũng đã thông báo về kết quả điều tra, khám phá nhanh các vụ trọng án như giết người, cướp tài sản có tính chất đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt 6 vụ trọng án gồm: vụ án giết người cướp tài sản dựng hiện trường giả là một đám cháy xảy ra trên địa bàn quận Thanh Xuân; vụ lừa bán vàng giả; vụ giết người xảy ra ở Từ Liêm ngày 22-10, vụ giết người ở Hoàng Mai ngày 17-10, vụ giết người ở Long Biên ngày 9-10, vụ giết người ở Cầu Giấy ngày 13-10.

Bằng nhạy bén trong nghiệp vụ, công an Hà Nội đã nhanh chóng xác định được đối tượng gây án nêu trên chỉ trong vòng 3-4 ngày. Trong vụ án giết người cướp tài sản dựng hiện trường giả là một đám cháy, kẻ thủ ác đã sát hại bà Bùi Thị Vân (SN 1953, quê ở Giao An, Giao Thuỷ, Nam Định) để cướp tài sản, sau đó đốt xác nhằm phi tang. Đối tượng gây án là Nguyễn Anh Vũ (SN 1984, hộ khẩu ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, trú tại phường Bồ Đề, Long Biên), bị bắt khi đang lẩn trốn tại tỉnh Ninh Thuận.

Vụ việc như sau: Thời điểm CA xác định Vũ là kẻ gây án, đối tượng đã trốn khỏi nơi cư trú. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, CA đã xác định được nơi y lẩn trốn và tổ chức bắt giữ. Tại cơ quan CA, Vũ khai nhận: tối 27-10, Vũ đi xe máy (Loại SYM Angel) BKS 29F2-0429 đến quán chơi điện tử, bị thua 1,3 triệu đồng, Vũ đã đặt xe máy cho bà Vân để đi vay tiền trả.

Khi về, Vũ đã đưa bà Vân 600 nghìn đồng và 1 điện thoại di động để lấy xe máy nhưng bà Vân không đồng ý và xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Vũ đẩy bà Vân ngã xuống giường và dùng chân tay đánh bà Vân. Khi thấy bà Vân chết, Vũ lấy chăn gối phủ lên người bà Vân, đốt xác và lấy đi hơn 1 triệu đồng, 1 điện thoại di động, rồi bỏ trốn vào huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Ninh Thuận).

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá