Quảng Bình

Thưởng nóng các tập thể, cá nhân vụ bắt hơn 300 kg ma túy đá

TPO - Chiều 16/10, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc phát hiện và bắt giữ vụ án vận chuyển 300 kg ma túy đá trên địa bàn.

Thưởng nóng các tập thể, cá nhân vụ bắt hơn 300 kg ma túy đá

Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Qúy Vương đã gửi thư chúc mừng Công an tỉnh Quảng Bình và khẳng định đây là chiến công xuất sắc, thể hiện tinh thần khẩn trương, kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm, phát huy có hiệu quả sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị cơ sở của Công an Quảng Bình trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng chiến công của lực lượng tham gia vụ án.

Thưởng nóng các tập thể, cá nhân vụ bắt hơn 300 kg ma túy đá - ảnh 1 Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình tặng hoa chúc mừng lực lượng Công an tỉnh đã có thành tích trong vụ án vận chuyển ma túy "khủng".

 Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình  đã trao tặng số tiền 60 triệu đồng và Bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc... Trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho 2 tập thể và 18 cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy.

Phát biểu tại buổi lễ trao thưởng, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã biểu dương thành tích của tổ công tác Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã mưu trí, dũng cảm, nhạy bén trong nghiệp vụ; sự kịp thời phối hợp của các lực lượng, sự đồng tình, giúp đỡ của nhân dân trên địa bàn trong việc kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng. 

Trước đó, như báo Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 12 giờ ngày 12/10, tổ công tác của Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện một xe bán tải BKS: 86C - 091.02 lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng Bắc – Nam (đoạn thuộc dốc Sỏi, xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy) có dấu hiệu vi phạm tốc độ nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ và kiểm tra xe, một trong hai thanh niên trên xe lấy một số tiền lớn nhằm hối lộ cơ quan chức năng nhưng bị từ chối.

Lợi dụng lúc lực lượng chức năng mở cốp xe hai đối tượng đã nhanh chân chạy vào khu vực bìa rừng trốn thoát bỏ lại chiếc xe bán tải. Kiểm tra trên xe lực lượng chức năng phát hiện 12 bao tải đựng 300 túi nilon nhỏ chứa ma túy đá với tổng trọng lượng lên đến 308,6 kg.

Đến sáng 13/10, lực lượng công an, dân quân và người dân đã bắt được nghi phạm người Lào. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên là Xeng Veng (SN 1995, trú huyện Khăm Cợt, tỉnh Bolikhamsai, Lào) cùng Hạng A Chính (SN 1996, trú tỉnh Đắk Nông, đang lẩn trốn) được thuê vận chuyển số ma túy trên từ TP Hà Tĩnh vào TP Đà Nẵng với giá 10.000 USD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng