“Thưởng nóng” vụ bắt 3 thanh tra giao thông nhận hối lộ

TPO - Chiều 25/7, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống tổ chức “thưởng nóng” cho Công an thành phố với thành tích phá chuyên án đưa và nhận hối lộ với số tiền gần 3,5 tỷ đồng, xảy ra tại Sở GTVT Cần Thơ.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống tặng bằng khen cho các chiến sỹ công an
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống tặng bằng khen cho các chiến sỹ công an

Theo đó, Chủ tịch Võ Thành Thống đã tặng bằng khen cho 3 tập thể gồm: Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) và 2 đơn vị nghiệp vụ an ninh. Đồng thời, còn thưởng cho 10 cá nhân tham gia trong chuyên án trên. Ngoài ra, còn thưởng nóng cho mỗi tập thể 10 triệu đồng và 2 triệu đồng cho cá nhân. Còn Ban Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ cũng tặng giấy khen cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án này.

Tại buổi trao tặng, ông Võ Thành Thống yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể để xảy ra việc này. Đồng thời, chấn chỉnh toàn đội ngũ Thanh tra giao thông cho trong sạch. Bên cạnh đó, Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu công an thành phố điều tra làm rõ không để xảy ra oan sai và lọt tội.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong vào cuối giờ chiều nay, một cán bộ Văn phòng Thanh tra giao thông nói: “Sau “cú sốc” này, mấy hôm nay tâm lý anh em còn đang hoang mang. Mong sự việc sớm giải quyết, ai sai người đó chịu trách nhiệm để ổn định công việc”.   

Như Tiền Phong đã thông tin, vào lúc 15 giờ ngày 16/7, tại quán cà phê EMI ở vòng xoay đường Nguyễn Văn Linh giao đường 30/4 (Ninh Kiều) (các doanh nghiệp xin không nêu tên) Đội phó Đội Thanh tra giao thông số 3 (thuộc Sở GTVT thành phố Cần Thơ) phụ trách quận Ninh Kiều, ông Lý Hoàng Minh đã nhận tiền của chủ một nhà máy nước đá; 16 giờ Minh nhận tiền của chủ cửa hàng vật liệu xây dựng; 17 giờ Minh nhận tiền của chủ vựa cá; 20 phút sau ông Minh tiếp tục nhận tiền của chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng thì bị trinh sát bắt quả tang.

Tại đây, công an khám xét trong người Minh thu giữ 17,5 triệu đồng và 100 USD cùng một số tài liệu thể hiện Minh thu tiền của các doanh nghiệp trên. Cùng ngày, công an tiếp tục bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Cần, 29 tuổi, ngụ xã Tân Lộc (Tam Bình, Vĩnh Long) là người môi giới nhận, gom tiền đưa cho Thanh tra giao thông đang ở phường An Phú (Ninh Kiều). 

Đến ngày 18/7, tiếp tục bắt khẩn cấp cấp trên của Minh là ông Đội trưởng Võ Hoàng Anh (sinh năm 1982). Tiếp đó, chiều 20/7 tiếp tục bắt khẩn cấp Đoàn Vũ Duy (1978) là Đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 11, phụ trách quận Bình Thủy. Tổng số tiền thu nhận được bao gồm tiền mặt và tiền trong tài khoản của 4 người trên là 3,436 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá