Thượng sĩ dâm ô bị 'rối loạn ưa chuộng tình dục?

Tổ chức giám định pháp y tâm thần thành phố đã kết luận: “Bệnh nhân Vũ Văn Quỳnh có mắc bệnh tâm thần. Loại bệnh có những rối loạn trong ưa chuộng tình dục".

Thượng sĩ dâm ô bị 'rối loạn ưa chuộng tình dục?

Thượng sĩ dâm ô bị 'rối loạn ưa chuộng tình dục?

> Hoãn xử thượng sĩ dâm ô vì ... nhầm điện thoại

> Xét xử kín cựu thượng sĩ dâm ô hàng loạt nữ sinh 

Tổ chức giám định pháp y tâm thần thành phố đã kết luận: “Bệnh nhân Vũ Văn Quỳnh có mắc bệnh tâm thần. Loại bệnh có những rối loạn trong ưa chuộng tình dục".

Bị cáo Vũ Văn Quỳnh tại phiên tòa ngày 4-7-2013
Bị cáo Vũ Văn Quỳnh tại phiên tòa ngày 4-7-2013.
 

Ngày 4/7, TAND TP Hải Phòng đã mở phiên tòa sơ thẩm hình sự, xét xử bị cáo Vũ Văn Quỳnh, sinh 1989, ở thôn 9, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, về tội dâm ô đối với trẻ em (theo Điều 116, khoản 2 - BLHS)... 

Tại phiên tòa, trong phần thủ tục, ông Vũ Văn Quỳ, sinh 1964, là bố đẻ và là đại diện hợp pháp của bị cáo Vũ Văn Quỳnh, đề nghị thay đổi vị đại diện Viện KSND TP vì cho rằng, trong giai đoạn điều tra, ông có nhiều đơn thư gửi Viện KSND TP kiến nghị và khiếu nại về việc giải quyết vụ án của con trai ông nhưng không được trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, sau khi hội ý, HĐXX căn cứ Điều 42, 45 - Bộ luật TTHS không chấp nhận yêu cầu này của ông Quỳ, phiên tòa tiếp tục làm việc bình thường.

Theo cáo trạng, Vũ Văn Quỳnh khai nhận, do ảnh hưởng của phim ảnh đồi trụy trên internet, Quỳnh nảy sinh ý định chặn đường các cháu học sinh nữ đi học về để sờ ngực. Lần thứ nhất, vào trưa 17-8-2012, Quỳnh điều khiển xe máy Jupiter, BKS: 16L6-7594 đi vào khu vực nghĩa trang chùa Núi, thuộc thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, thì thấy cháu Cao Thị Th., sinh 1997, ở thôn Ngọc Khánh, mặc đồng phục học sinh đi xe đạp từ trường về nhà. Quỳnh vòng xe máy lại, chặn đầu xe đạp của cháu Th. rồi kéo tay lôi cháu Th. ngã ra, sau đó sờ ngực cháu. Đúng lúc đó, thầy giáo Đỗ Văn Đoản, giáo viên Trường THPT Toàn Thắng, đi ngang qua nên Quỳnh liền lên xe máy bỏ chạy.

Lần thứ hai, vào trưa 20-8-2012, Quỳnh đi xe máy vào đường liên xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng. Khi đi đến khu vực nghĩa trang thôn Chính Lý, xã Quang Phục thì Quỳnh phát hiện cháu Nguyễn Thị Th., sinh 1997, ở thôn Khôi Vỹ Thượng, xã Quang Phục, đang đi xe đạp cùng chiều.

Thấy vậy, Quỳnh dùng xe máy ép xe của cháu Th. dừng lại, định giở trò đồi bại. Cháu Th đã đạp Quỳnh ngã xuống ruộng, sau đó chạy thoát ra cánh đồng. Đến ngày 3-11-2012, một số người dân thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh, đã phát hiện, bắt giữ Vũ Văn Quỳnh, giao cho cơ quan công an xử lý, khởi tố Vũ Văn Quỳnh về hành vi dâm ô đối với trẻ em…

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra đã tiến hành trưng cầu giám định pháp y về tâm thần đối với Quỳnh. Ngày 8-1-2013, Tổ chức giám định pháp y tâm thần thành phố đã có kết luận: “Bệnh nhân Vũ Văn Quỳnh có mắc bệnh tâm thần. Loại bệnh có những rối loạn trong ưa chuộng tình dục (F65). Trước, trong và sau khi gây án giảm khả năng nhận thức và điều khiển hành vi”.

Trước tòa, tuy Vũ Văn Quỳnh không khai chi tiết hành vi phạm tội của mình (Quỳnh khai lâu ngày không nhớ được), nhưng Quỳnh công nhận những lời khai của y tại cơ quan điều tra, có sự chứng kiến của đại diện Viện KSND TP và luật sư Ngô Văn Thắng (bào chữa cho bị cáo) là đúng. Quỳnh nhận thức được hành vi của mình là sai pháp luật và không có thắc mắc gì với bản cáo trạng mà Viện KSND TP truy tố y về tội dâm ô đối với trẻ em. HĐXX tiến hành thẩm vấn 2 nạn nhân là Cao Thị Th. và Nguyễn Thị Th có mặt tại phiên tòa trong sự giám hộ của người thân cũng đã khai báo chi tiết hành vi phạm tội của Quỳnh, nhận dạng chính xác bị cáo Vũ Văn Quỳnh là người thực hiện hành vi phạm tội, phù hợp với những tài liệu, chứng cứ đã được cơ quan điều tra thu thập trong quá trình điều tra vụ án.

Khi được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, Vũ Văn Quỳnh xin lỗi những người bị hại và xin tòa khoan hồng, giảm nhẹ để Quỳnh sớm có cơ hội trở về với cộng đồng, làm người công dân có ích cho xã hội.

Tuy nhiên, vào 17h20 cùng ngày, trước khi bước vào phần tuyên án, thẩm phán Vũ Thị Nguyệt, Chủ tọa phiên tòa quay lại thẩm vấn bị cáo Vũ Văn Quỳnh về tình tiết chiếc điện thoại mà Quỳnh bị thu giữ, theo Quỳnh khai là điện thoại Nokia N72 màu trắng sữa, nhưng trong biên bản bàn giao vật chứng lại ghi là điện thoại Sony Ericsson. Để đảm bảo xem xét một cách khách quan, toàn diện về vụ án, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để tiếp tục làm rõ.

Phiên tòa xét xử Vũ Văn Quỳnh phạm tội dâm ô đối với trẻ em sẽ được mở lại trong một ngày gần đây.

Theo Nguyễn Văn
Anninhhaiphong

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá