Thượng tá công an nhận 24 tỷ để chạy vào ngành hầu tòa

TPO - Dù không có khả năng chạy việc, chạy trường xin điều chuyển công tác nhưng Y Tuyến Ksor đã nhận 24 tỷ của hơn 70 người để chạy trường, chạy việc, đồng thời tiêu hủy các hồ sơ liên quan.

Bị cáo Y Tuyến Ksor
Bị cáo Y Tuyến Ksor

Ngày 15/8, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Y Tuyến Ksơr - nguyên thượng tá, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an tỉnh Đắk Lắk.

Theo cáo trạng, từ tháng 5/2012- 4/2014, Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA71) và từ tháng 5/2014 - 8/2016 giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (PC46) thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Thời gian trên, Y Tuyến Ksơr nổ “Bản thân quen biết với lãnh đạo Bộ Công an” và giới thiệu bản thân mang cấp hàm thượng tá, lấy danh nghĩa Phó trưởng Phòng PA71 và Phó trưởng Phòng PC46 có khả năng xin vào học tại các trường của ngành công an, vào công tác trong ngành công an và xin chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác.

Tổng cộng Y Tuyến Ksơr đã chiếm đoạt của gần 70 người ở nhiều tỉnh với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng. Các hồ sơ liên quan đến xin việc, xin học Y Tuyến Ksơr mang đi tiêu hủy.

HĐXX đánh giá, trong số gần 70 người bị hại và gần 60 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan mặc dù đã được tòa triệu tập nhưng nhiều người vắng mặt không lý do, trong khi phiên tòa mở lần đầu nên quyết định hoãn phiên tòa, ấn định ngày 29/8 sẽ mở lại phiên tòa sơ thẩm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng