Thương Tín từng nghiện ma túy

Công an quận Gò Vấp chưa có quyết định khởi tố vụ án đánh bạc tại quán cà phê Thương Tín (phường 8, quận Gò Vấp, TP HCM). Năm người đánh bạc vẫn bị tạm giữ để tiếp tục điều tra, trong đó có nghệ sĩ Thương Tín, vừa là chủ quán vừa là người tham gia vụ cờ bạc.

Lúc công an ập vào quán, có khoảng 10 đối tượng tụ tập, trong đó có 4 nữ đều ở tuổi trung niên. Nhưng cuộc khám xét và lập biên bản tại hiện trường cho thấy, một số đối tượng chỉ đi theo các đại gia đánh bạc hoặc xem chứ không tham gia. Cuộc khám xét kéo dài đến 21h30 phút ngày 21/10 mới kết thúc.

Quán cà phê này đã mở từ rất lâu. Trước đây quán là của con trai đời vợ trước Thương Tín (đã ly dị) làm chủ. Sau này, Thương Tín sống với vợ khác, chính người vợ này mua lại quán cà phê và đứng tên luôn là Quán nghệ sĩ Thương Tín. Người dân xung quanh rất ít thấy Thương Tín ở đây, mỗi ngày diễn viên này chỉ đánh xe ô tô riêng đến vào những giờ nhất định.

Cũng theo người dân sở tại, quán này không mấy đông khách. Một người sống gần bên quán cà phê Thương Tín cho biết: Ngay sau đêm Thương Tín bị bắt thì quán vắng hẳn, chỉ thấy mấy người đến rồi đi một cách vội vã.

Dân quanh đây nói rằng, có dấu hiệu cho thấy sòng bạc này hoạt động đã lâu. Một số khách đến bằng xe hơi loại sang trọng, taxi hoặc xe gắn máy loại cả trăm triệu đồng.

Không những vốn nổi tiếng với nghệ danh của mình, Thương Tín còn được hàng xóm khu phố quanh quán cà phê này biết đến là người rất “chịu chơi” và hào hoa.

Diễn viên Cát Phượng khi được hỏi về việc này, bày tỏ: "Tôi từng đóng kịch với anh Thương Tín và hiểu rõ lối sống phóng khoáng, phong trần của một người đàn ông không có gia đình. Nếu anh có một người phụ nữ bên mình thì có lẽ sẽ không có chuyện buồn như hôm nay. Thật ra nghệ sĩ cũng là con người, ai cũng có cách sống và cách giải thoát khỏi sự cô đơn riêng của họ. Tôi cũng là nghệ sĩ, tôi hiểu nhưng với khán giả, nghệ sĩ phải là một hình tượng hoàn mỹ. Khán giả là người nuôi sống mình nên đừng để họ mất lòng tin".

Còn nghệ sĩ L.B. (xin giấu tên) thì nói: "Anh là nghệ sĩ nổi tiếng được nhiều người hâm mộ thương yêu thì đúng ra cần phải giữ mình hơn. Nhiều lần ngồi uống cà phê chung, anh tâm sự lúc này cô đơn và buồn lắm nên tìm cái gì đó để tiêu sầu. Tôi khuyên anh nên thường xuyên đi thăm người thân hơn để giải khuây…

Anh nói đi thấy gia đình người ta "có đôi" nên càng buồn hơn. Dù buồn như thế nào đi nữa mà lấy bài bạc làm thú giải sầu là không nên. Không ai có thể chấp nhận một nghệ sĩ nổi tiếng như anh lại dính đến chuyện bài bạc".

Từng về Phan Rang cai nghiện ma túy

Năm 1990, người vợ mà Thương Tín rất mực yêu thương qua đời. Không chịu nổi cú sốc này, anh lao vào ma túy. Có lần khi lên cơn ghiền, anh đã mượn xe của một nhân viên trong đoàn phim đem cầm lấy tiền chơi ma túy.

Cách đây 4 năm nghệ sĩ Thương Tín đã về quê ở Phan Rang để cai nghiện ma túy.

Trong một lần quay phim ở miền Trung, đạo diễn Xuân Cường đã ghé thăm Thương Tín và mời anh tham gia bộ phim Cây huê xà khi thấy anh đã khỏe lại.

Nghệ sĩ Minh Hoàng cũng cho biết, từ sau lần trở lại phim trường, Thương Tín đã lấy lại phong độ, tham gia diễn kịch và dàn dựng kịch (vở Chờ một tiếng yêu) với vai trò đạo diễn tại Sân khấu Kịch Phú Nhuận.

Theo Nông Thôn Ngày Nay,
Người Lao Động, Gia Đình Xã Hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá