Thượng tướng Lê Thế Tiệm: Sẽ xử lý nghiêm công chức, doanh nhân đánh bạc

Trước sự quan tâm của dư luận, Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Thứ trưởng Bộ Công an đã trả lời phóng viên bên lề Hội nghị ASOD 28 - Hội nghị quan chức cấp cao các nước ASEAN lần thứ 28 về phòng chống ma túy, khai mạc tại Hà Nội, ngày 21/8/2007.

Về vụ đánh bạc tại Tam Đảo ( Vĩnh Phúc) ngày 18/8, Thượng tướng Lê Thế Tiệm cho rằng: Có nhiều cán bộ chủ chốt Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội tham gia. Không chỉ riêng vụ án đánh bạc ở Tam Đảo...một số vụ án khác trong thời gian gần đây cho thấy doanh nhân tham gia đánh bạc có xu hướng gia tăng.

Có đối tượng khi đánh bạc hết tiền mặt đã đem cầm cố “sổ đỏ” nhà đất để vay tiền đánh bạc tiếp. Cờ bạc làm cho nhiều người “khuynh gia, bại sản” và là nguyên nhân của nhiều loại tội phạm khác. Như vụ án Năm Cam, lúc đầu, chúng tổ chức đánh bạc, rồi tổ chức bảo kê dẫn đến tranh giành quyền bảo kê các nhà hàng, sới bạc và gây án mạng theo kiểu xã hội đen và gây ra nhiều tội ác khác nữa.

Vì vậy, đối với công chức, doanh nhân tham gia đánh bạc đều bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Lực lượng Công an đang tích cực điều tra, truy quét tệ nạn cờ bạc, để ngăn chặn nguồn gốc của nhiều vi phạm hình sự khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá