Thượng úy CSGT kiện chủ tịch xã ở TP HCM vì bị nhận xét xấu

Cho rằng chủ tịch xã ký bản đánh giá về nhân thân không đúng sự thật, xúc phạm danh dự mình, ông Phương kiện ra tòa.

TAND huyện Củ Chi (TP HCM) vừa thụ lý vụ ông Nguyễn Thanh Phương (thượng úy Đội CSGT Bến Thành, Công an TP HCM) kiện Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi) đòi bồi thường danh dự.
Ông Phương cư ngụ tại xã Bình Mỹ. Hàng năm, Công an TP HCM cho các cán bộ chiến sĩ lấy ý kiến đóng góp và nhận xét của địa phương nơi cư trú. Khoảng tháng 10/2017, thượng úy Phương đã nộp phiếu góp ý kiến cho địa phương để nơi này nhận xét.
Theo đơn kiện, tổ trưởng nơi ông Phương cư ngụ là bà Nguyễn Thị Kim Loan đã đánh giá "bản thân ông Phương không tham gia sinh hoạt tổ nhân dân, có thái độ hách dịch ỷ quyền, xem thường mọi người xung quanh".
Trong phiếu góp ý kiến, bà Loan còn đánh dấu vào các mục: bản thân và gia đình ông Phương chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước tại địa phương "chưa tốt"; thực hành tiết kiệm trong sinh hoạt cuộc sống nhất là trong tiệc cưới, việc tang, sinh nhật, tân gia "lãng phí"; quan hệ với quần chúng nơi cư trú "chưa tốt", bản thân và gia đình không tham gia sinh hoạt tổ dân phố.
Phiếu góp ý này được bà Đỗ Thị Thanh Thúy (Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ) xác nhận và đóng dấu.
Ông Phương cho rằng, những nội dung không tốt về mình là không đúng sự thật. Ông còn độc thân, năm 2017 gia đình ông không tổ chức tiệc tùng… nhưng vẫn bị nhận xét là "lãng phí" trong việc cưới, tang, sinh nhật, tân gia.
Việc tham gia tổ nhân dân do cha thượng úy Phương làm đại diện hộ gia đình và luôn dự các cuộc họp, có sự xác nhận của bà Loan. Trong quá trình sinh sống, gia đình ông cũng không bị chính quyền địa phương, Đảng ủy, UBND, Công an xã Bình Mỹ nhắc nhở hay có văn bản đối với việc không chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Theo ông Phương, nội dung đánh giá không đúng sự thật của địa phương đã gây ảnh hưởng đến danh dự, thi đua của bản thân, ông Phương khiếu nại nhưng bị bác đơn.
Vụ việc được ông khởi kiện yêu cầu TAND huyện Củ Chi buộc Chủ tịch xã Bình Mỹ xin lỗi công khai và bồi thường 13 tháng lương tối thiểu.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng