Tịch thu 8 container quần áo 'si da' diện ngừng nhập khẩu

TPO - 8 container chứa quần áo các loại đã qua sử dụng vừa bị Phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm (Cục Hải quan Hải Phòng) tịch thu, xử lý.

Ảnh minh họa. Nguồn: Tuấn Nguyễn
Ảnh minh họa. Nguồn: Tuấn Nguyễn

Ngày 22/8, Phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm, Cục Hải quan Hải Phòng, cho biết vừa ra quyết định tịch thu 8 container quần áo đã qua sử dụng. Đây là lô hàng của Công ty TNHH Hải Yến Minh Anh.

Theo hồ sơ, Công ty TNHH Hải Yến Minh Anh ký hợp đồng mua bán với đối tác nước ngoài mua hàng hóa là quần áo bảo hộ mới 100% để kinh doanh tạm nhập - tái xuất.

Ngày 15/3, lực lượng hải quan và Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49)- Công an TP. Hải Phòng kiểm tra 4 lô hàng gồm 8 container của công ty này. 

Qua đó, phát hiện hàng hóa thực tế được gửi lại là quần áo đã qua sử dụng, thuộc danh mục tạm ngừng kinh doanh tạm nhập - tái xuất theo Thông tư 05/2014/TT-BCT của Bộ Công Thương.

Sau khi liên hệ xác minh, bên bán hàng của Minh Anh đã có thư điện tử xác nhận hàng hóa giao cho công ty này không đúng với hợp đồng đã ký.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Hải yến Minh Anh vì có hành vi tạm nhập tái xuất hàng hóa thuộc danh mục tạm ngừng kinh doanh tạm nhập tái xuất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá