Tiêm ở hiệu thuốc tư, về nhà co giật tử vong

Ông Trường bị ho hen suyễn, được dược sỹ của cửa hàng bán thuốc tây ở xã bên tiêm một mũi thuốc điều trị. Sau khi tiêm xong, ông Trường về nhà rồi xuất hiện những triệu chứng bất thường như khó thở, mặt mày tím tái, lên cơn co giật và tử vong.

Chiều 4/4, đại tá Phạm Văn Vĩnh, Trưởng công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết cơ quan CSĐT Công an huyện này đang trong giai đoạn điều tra vụ việc một bệnh nhân trên địa bàn vừa bị tử vong sau khi tiêm.

Ông Hồ Văn Thọ (44 tuổi, trú xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Lưu, em ruột của nạn nhân) cho biết khoảng 16 giờ ngày 3.4, ông Hồ Văn Trường (48 tuổi, trú xã Quỳnh Trang) đi tới cửa hàng bán thuốc tây của anh Nguyễn Đình Vinh (dược sĩ trung học, trú xóm 6, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu) chữa bệnh hen suyễn, ho và tức ngực.

Tiêm ở hiệu thuốc tư, về nhà co giật tử vong - ảnh 1 Nạn nhân Hồ Văn Trường tử vong sau khi tiêm.
Tại đây, sau khi thăm khám cho ông Trường, ông Vinh đã tiêm cho nạn nhân một mũi thuốc (chưa rõ loại thuốc và nguồn gốc xuất xứ - PV).


Sau khi tiêm xong, ông Trường về nhà rồi xuất hiện những triệu chứng bất thường như khó thở, mặt mày tím tái, lên cơn co giật và tử vong. 

“Trưa 3.4, anh tôi còn đi xúc cát để mưu sinh. Nhưng chiều cùng ngày, sau khi được ông Vinh tiêm, anh tôi đột ngột tử vong. Theo tôi, nguyên nhân anh tôi tử vong là do tiêm”, ông Thọ nói.

Chiều 4/4, ông  Lê Tiến Thiệu, Trạm trưởng Trạm y tế xã Quỳnh Tân, cho biết ông Vinh là dược sĩ trung học đã được Sở Y tế Nghệ An cấp giấy chứng nhận cho phép hành nghề bán thuốc tây. 

“Riêng về tiêm thuốc chữa bệnh thì ông Vinh không được cơ quan chức năng cho phép. Vì thế, vụ việc diễn ra khiến chúng tôi rất bất ngờ, ông Thiệu nói.

Cũng theo ông Thiệu, nguyên nhân tử vong của nạn nhân Trường là do sốc phản vệ sau khi tiêm.

Liên quan đến vụ việc, ông Hồ Sĩ Cường, Trưởng công an xã Quỳnh Tân, cho biết công an xã này đã kết hợp với Công an huyện Quỳnh Lưu vào cuộc điều tra. 

“Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Còn hiện tại, gia đình ông Vinh đang cố gắng lo hậu sự cho ông Trường và chịu đã bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng số tiền 90 triệu đồng”, ông Cường nói.

Theo Nguyên Dũng

Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá