Tiệm vàng Bích Ngọc bị trộm 50 lượng vàng

Sau một đêm, tiệm vàng Bích Ngọc, nằm trong chợ Bình Tiên, phường 4, quận 6, TPHCM bị đột nhập cuỗm đi 50 lượng vàng.

Tiệm vàng Bích Ngọc bị trộm 50 lượng vàng

Ngày 9-9 thượng tá Ngô Văn Thêm – phó trưởng công an quận 6, TPHCM xác nhận, cơ quan này đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TPHCM để điều tra, làm rõ về vụ mất trộm xảy ra tại tiệm vàng Bích Ngọc, nằm trong chợ Bình Tiên, phường 4, quận 6.

Tiệm vàng Bích Ngọc bị trộm 50 lượng vàng - ảnh 1

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 phút sáng cùng ngày, một số tiểu thương chợ Bình Tiên đến chợ để chuẩn bị buôn bán thì phát hiện tiệm vàng Bích Ngọc tại ki-ốt số hai có hai cửa sắt bị cạy phá. Nhận được tin báo của các tiểu thương, chủ tiệm vàng là bà Trần Thị Mánh (SN 1964) đến kiểm tra thì tá hỏa khi phát hiện tiệm vàng của mình bị mất đi một số vòng vàng nữ trang. Khi làm việc với các điều tra viên, bà Mánh khai báo, lượng vàng bị mất trộm khoảng 50 lượng.

Được biết, tiệm vàng Bích Ngọc có diện tích khá khiêm tốn (khoảng 2 x 2,5m), được xây dựng khá sơ xài với ba cửa cuốn bằng sắt. Trần của tiệm bằng mái tôn và đắp đổi bằng ván ép khá lỏng lẻo. Thời điểm các tiểu thương phát hiện vụ trộm thì hai cánh cửa cuốn bằng sắt của tiệm vàng có dấu hiệu bị nạy bung ra.

Tiệm vàng Ngọc Bích nằm chung một dãy các tiệm buôn bán vàng ngay trong lòng chợ Bình Tiên, tuy nhiên các tiệm vàng kế cận không có dấu hiệu bị đột nhập.

Tiệm vàng Bích Ngọc bị trộm 50 lượng vàng - ảnh 2

Theo bà Mánh khai báo, hàng ngày, sau khi kết thúc buôn bán bà cùng chồng mang theo lượng lớn vàng bạc chuyển về nhà để cất giữ, chỉ để lại tiệm một số ít và sáng hôm sau lại mang đến tiệm trưng bày bán.

Chiều 8-9 cũng như thường lệ, vợ chồng bà Mánh mang lượng lớn vàng về nhà, chỉ để lại tiệm khoảng 50 lượng vàng 18K, hôm sau thì nghe tin bị đột nhập, đến nơi các tủ trưng bày trống trơn.

Hiện công an quận 6 phối hợp cùng công an TPHCM tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó, vụ giết cướp kinh hoàng tại tiệm vàng Ngọc Bích ở Lục Nam, Bắc Giang đã gây chấn động dư luân.

> Toàn cảnh vụ cướp vàng tại tiệm vàng Ngọc Bích, Bắc Giang

Theo Duy Kiên
An ninh thủ đô

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá