Tiền Giang: Nổ lựu đạn, 3 người chết và bị thương

Ngày 3/4, tại nhà ông Đinh Văn Truyện - 54 tuổi, ngụ ấp 4 (Tân Hòa Thành, Tân Phước) đã xảy ra một vụ nổ trái đạn cũ làm 2 người chết và 1 bị thương.

Gia đình ông Truyện soạn phế liệu trong nhà để bán cho anh Tăng Văn Ngang - 43 tuổi là nguời đi mua phế liệu ở ấp Tân Phú (Tân Hương, Châu Thành, Tiền Giang).

Trong khi chờ đợi, anh Ngang đi vòng trong khuôn nhà thì phát hiện có một đầu đạn cũ liền đem vô cân với giá 2.500 đồng/kg. Sau khi cân xong, anh lấy trái đạn bỏ vào túi ny lông, nhưng đầu đạn rớt xuống đất cứng đã phát nổ, khiến anh Ngang chết tại chỗ.

Cũng trong lúc ấy, bà Đinh Thị Xinh - 58 tuổi, em ruột ông Truyện, ghé qua cũng trúng mảnh đạn chết liền tại chỗ. Cháu của ông Truyện đứng cạnh bị thương.

Bà con ở đây cho biết, vuông nhà ông Đinh Văn Truyện trước kia là nền bót cũ. Do vậy, tàn dư của chiến tranh còn sót lại. 

Khi phát hiện vật gây nổ, người dân cần báo ngay với chính quyền hoặc các ngành có chuyên môn để xử lý. Đây là bài học đối với những người chuyên kinh doanh với vật nguy hiểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá