Tiến sĩ Singapore kiện vợ cũ đòi tài sản hàng trăm tỷ

TPO - Đòi chia 80% giá trị tài sản gồm 8 bất động sản được cho là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân do vợ cũ đứng tên, tuy nhiên yêu cầu của người đàn ông Singapore đã bị toà phản bác.

Tiến sĩ người Singapore đã thua kiện vợ cũ trong cả 2 cấp tòa. Ảnh: Tân Châu
Tiến sĩ người Singapore đã thua kiện vợ cũ trong cả 2 cấp tòa. Ảnh: Tân Châu

Chiều nay (22/4), TAND TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên bác yêu cầu khởi kiện của ông Chang Koon Yuen (65 tuổi, quốc tịch Singapore) đòi chia 80% giá trị tài sản gồm 8 bất động sản được cho là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân do vợ cũ là bà Châu Hồng Loan đứng tên.

Ngoài ra bản án phúc thẩm cũng tuyên bác yêu cầu của ông Yuen về việc hủy các bản thỏa thuận tài sản riêng của vợ chồng, hợp đồng tặng cho giữa bà Loan và người thân.

Theo nội dung vụ kiện, ông Yuen đến Việt Nam đầu tư và làm việc, đến năm 1996, ông Yuen và bà Loan quen và chung sống với nhau, sau đó thì kết hôn và có 3 người con gái. Đến tháng 4/2016 thì ly hôn do phát sinh nhiều mâu thuẫn.

Ông Yuen khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung gồm 8 bất động sản, ước 400 tỷ đồng. TAND quận 2 đã phán quyết bác yêu cầu chia tài sản của ông Yuen.

Không đồng tình với án sơ thẩm, ông Yuen kháng cáo toàn bộ bản án, yêu cầu cấp phúc thẩm tuyên hủy bản án sơ thẩm, hoặc chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông.

Tại phiên tòa phúc thẩm chiều nay, bản án tuyên bác kháng cáo của tiến sĩ người Singapore, giữ nguyên án sơ thẩm đã tuyên.

Ông Nguyễn Hữu Linh không có mặt ở địa phương

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng, được xác định không có mặt ở địa phương từ khi clip ông này sàm sỡ bé gái trong thang máy xuất hiện.

Phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh

Viện KSND quận 4 (TP.HCM) đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi) về để điều tra về hành vi “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Sừng sững biệt thự sai phạm của cựu TGĐ TISCO vừa bị bắt

Năm 2013, HĐQT Cty Gang thép Thái Nguyên (TISCO) ban hành nghị quyết miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT và TGĐ nhiệm kỳ 2014-2019 đối với ông Trần Văn Khâm nhưng ông này vẫn giữ Bí thư Đảng uỷ của đơn vị này cho tới khi bị bắt. Ngoài ra, biệt thự sai phạm của ông này vẫn sừng sững ở TP Thái Nguyên khiến dư luận không khỏi ngạc nhiên.

Người đàn ông bị đâm, gục chết trên xe máy

Xảy ra mâu thuẫn trên đường dẫn đến đánh nhau, người đàn ông bị một đối tượng dùng hung khí đâm một nhát chí mạng vào ngực tử vong tại chỗ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng