Tiếp tục hoãn xét xử vụ Phó chánh án nhận tiền hối lộ

TP - Sáng 12/10, TAND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục hoãn xét xử sơ thẩm lần thứ 4 vụ án đối với bị cáo Trương Thị Hoa, nguyên Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) về tội “Nhận hối lộ”.

Tiếp tục hoãn xét xử vụ Phó chánh án nhận tiền hối lộ

Sau phần kiểm tra căn cước, luật sư Nguyễn Văn Quynh (đoàn luật sư Hà Nội) đề nghị Toà hoãn xét xử, vì 3 luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho Nông Văn Thụt không được TAND tỉnh Đắk Lắk gửi giấy chứng nhận bảo vệ; đồng thời đề nghị  triệu tập 8 người liên quan có trong hồ sơ vụ án, trong đó có ông Trần Văn Ly-Chánh án và ông Hoàng Lý Trí-Thư ký TAND huyện Ea Kar.

“Căn cứ những lời khai có trong hồ sơ vụ án cho thấy, ông Ly và ông Trí biết rõ hành vi phạm tội của bị cáo Trương Thị Hoa, nhưng lại không chủ động tố giác tội phạm. Vì vậy, việc triệu tập 2 người này là để làm sáng tỏ về hành vi có dấu hiệu phạm tội: không tố giác tội phạm, che giấu tội phạm” – Luật sư Quynh nêu quan điểm.

Đại diện VKSND tỉnh Đắk Lắk giữ vai trò công tố tại phiên tòa cho rằng, đề nghị của luật sư Quynh là có căn cứ. “Những người này có trong lời khai của hồ sơ vụ án, vì vậy phải triệu tập đến phiên toà, dù họ có đến hay không” – vị đại diện VKS nêu quan điểm tại Toà.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên toà, đồng thời cho biết sẽ tống đạt trực tiếp các quyết định triệu tập tất cả những người liên quan có trong hồ sơ của vụ án. Dự kiến, phiên toà sẽ được xét xử vào sáng ngày 13/10.

Như Tiền Phong đã thông tin, bị cáo Hoa khi còn đương chức từng gợi ý ông Nông Văn Thụt phải chung chi từ 80 đến 90 triệu đồng để được hưởng án treo trong vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết.

Ngày 5/12/2016, vợ chồng ông Thụt đến nhà bà Hoa đưa 80 triệu đồng, sau đó làm đơn tố cáo gửi lên Cơ quan điều tra. Bà Hoa bị VKSND tối cao truy tố về tội danh nhận hối lộ. Còn ông Nông Văn Thụt bị TAND tỉnh Đắk Lắk cấp phúc thẩm tuyên án vắng mặt 1 năm tù giam. Hiện bị cáo Thụt đang thi hành án tại trại giam Đắk Trung (thuộc Bộ Công an, đặt tại xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng