Tiếp tục làm rõ động cơ nghi can ngược đãi trẻ em

TP - Ngày 8/12, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) tạm giữ hình sự nghi can Nguyễn Thành Dũng (34 tuổi, quê An Giang) để điều tra làm rõ hành vi ngược đãi trẻ em.

Nghi can Dũng bị công an tạm giữ để phục vụ điều tra. Ảnh: CA
Nghi can Dũng bị công an tạm giữ để phục vụ điều tra. Ảnh: CA

Cùng ngày, cơ quan điều tra khám xét căn hộ chung cư của Dũng ở khu Trung Sơn (huyện Bình Chánh, TPHCM) để thu thập thêm chứng cứ, tài liệu phục vụ điều tra. Thông tin ban đầu cho thấy, Dũng ở Hải Dương và được một người phụ nữ nhận làm con nuôi rồi đưa vào An Giang từ nhỏ. Sau đó, một người mang quốc tịch Hà Lan rủ Dũng sang Campuchia sống và trồng cây ca cao kiếm tiền. Hai người này có quan hệ tình cảm đồng tính.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận về quá trình hành hạ các cháu bé như dùng roi điện chích vào người, dùng cây chọc vào hậu môn… Qua khám xét, công an còn thu giữ gần 50 clip ghi lại cảnh Dũng hành hạ các cháu bé với những hành vi rất dã man. Dũng còn khai nhận có chơi ma túy đá khi hành hạ các cháu bé. Công an đang tiếp tục làm rõ lý do cũng như động cơ thúc đẩy Dũng có những hành vi như vậy với các cháu bé. Trước đó, Bộ Công an nhận được thông tin từ Cảnh sát Hoàng gia Campuchia về việc phối hợp truy tìm nghi can này. Ngay sau đó, các trinh sát vào cuộc truy tìm tung tích và bắt giữ Dũng tại quận 7, TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng