Tiếp tục ngăn chặn 32 người chuẩn bị xuất cảnh trái phép

TPO - Ngày 8/2, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng công an huyện Cẩm Thủy vừa phát hiện, ngăn chặn kịp thời 32 công dân các xã Cẩm Long, Cẩm Phú, Cẩm Giang… chuẩn bị lên xe đi Hà Nội để xuất cảnh đi lao động trái pháp luật tại Trung Quốc.

Công an huyện Cẩm Thủy ngăn chặn kịp thời 32 công dân chuẩn bị chuẩn bị. Ảnh: Công an Thanh Hóa
Công an huyện Cẩm Thủy ngăn chặn kịp thời 32 công dân chuẩn bị chuẩn bị. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Công an huyện Cẩm Thủy đã tạm giữ xe ô tô BKS 98B - 01246 do Nguyễn Văn Thơm (sinh năm 1978), ở xã Lục Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang điều khiển. Trên xe có 32 công dân đang chuẩn bị xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. 

Qua kết quả điều tra ban đầu của lực lượng công an thì trong số 32 công dân nói trên có 17 người đã từng xuất cảnh sang lao động tại Trung Quốc. Sau khi về quê ăn Tết, những người này đã rủ theo anh em, người thân quen của mình để sang Trung Quốc lao động. 

Để tiện thuê xe, Phạm Thị Thanh (sinh 1985), ở thôn Vân Long, xã Cẩm Long đã lập danh sách số công dân đi cùng và hợp đồng thuê phương tiện để xuất cảnh trái phép dưới danh nghĩa là đi tham quan du lịch dịp đầu xuân.

Hiện công an huyện Cẩm Thủy đã tuyên truyền, vận động, đồng thời tổ chức cho những công dân trên ký kết không tái phạm và bàn giao cho chính quyền địa phương theo dõi, quản lý. 

Trước đó, ngày 6/2, công an Thanh Hóa cũng đã ngăn chặn 2 vụ ở thị xã Sầm Sơn, huyện Quảng Xương với 26 người chuẩn bị xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng