Tiếp tục thẩm vấn ông Nguyễn Việt Tiến

TP - Cơ quan CSĐT đã tiếp tục thẩm vấn bị can Nguyễn Việt Tiến trong trại tạm giam về trách nhiệm của ông này liên quan đến các sai phạm xảy ra tại PMU 18.

Ông Nguyễn Việt Tiến
Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng tiếp tục lấy lời khai của một số bị can trong nhóm chạy án, như Tôn Anh Dũng tức Dũng Huế, Nguyễn Mậu Thôn...

Kết quả các cuộc thẩm vấn được giữ kín, song một nguồn tin cho biết, trong ngày hôm qua một số đối tượng trong nhóm chạy án đã có những  lời khai mới hết sức quan trọng có thể coi là những “đột phá” trong việc điều tra làm rõ những đối tượng liên quan đến việc chạy án cho “con bạc triệu đô” Bùi Tiến Dũng.

(Cũng liên quan đến Bùi Tiến Dũng, trong số báo tới, Tiền Phong sẽ công bố những thông tin chưa từng được biết về những “chiêu” cá độ của “con bạc triệu đô”).

Bên cạnh đó, hiện cơ quan điều tra cũng đang hoàn tất nội dung dự kiến sẽ công bố cho báo chí về một số kết quả điều tra ban đầu vụ án PMU 18.

Liên quan đến vụ án, chiều qua, tại trụ sở 14 Hồ Giám, cơ quan điều tra cũng đã tống đạt quyết định khởi tố đối với Nguyễn Văn Hồng (SN 1960, nguyên cán bộ Cục CSGT đường bộ - đường sắt) về hành vi tổ chức đánh bạc.

Nguyễn Văn Hồng tạm thời được tại ngoại và bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Tài liệu điều tra ban đầu cho thấy Hồng đã có hành vi tổ chức đánh bạc với các con bạc Bùi Tiến Dũng, Vũ Mạnh Tiên...

Cơ quan điều tra cũng đang xác minh có hay không sự liên quan của các con bạc trong vụ án “con bạc triệu đô” với một đường dây cờ bạc qua mạng internet cực lớn vừa bị C14 khám phá, do Lai Thành Hữu (Việt kiều, SN 1960, tên thật là Ngô Tiến Dũng) cầm đầu.

Ngô Tiến Dũng là đối tượng bị CA Thái Nguyên truy nã vì từng gây một vụ án mạng từ năm 1989. Mới đây, Dũng bị C14 phát hiện và bắt giữ khi Dũng đến trụ sở C14 để... tố cáo một vụ cờ bạc tại Đồ Sơn, Hải Phòng!

Khám xét nơi ở của Dũng, cơ quan điều tra đã thu giữ 8 CPU máy tính, gần 10 chiếc ĐTDĐ, 2 ô tô, hơn 40,5 triệu đồng, 7.400 USD và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi cá độ. Hai đối tượng khác trong đường dây của Ngô Tiến Dũng là Nguyễn Ngọc Quang (SN 1961) và Hoàng Tuấn (SN 1963, cùng trú tại Hà Nội) cũng đã bị bắt giữ để điều tra mở rộng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá