Tiếp viên thoát y, nhà hàng vẫn “bình chân như vại”?

Tại sao nhà hàng Trâm Hoa Mai vẫn “bình chân như vại” khi tiếp viên liên tục thoát y, múa khỏa thân... câu khách?

Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) nhà hàng Trâm Hoa Mai có trụ sở đặt tại Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao (quận 1, TP.HCM) do ông Vũ Quốc Việt làm chủ. Chỉ trong hai năm 2003 và 2004, nhà hàng này đã có đến năm lần bị lập biên bản vi phạm về hành vi “tiếp viên thoát y, đứng trên bàn nhậu nhảy biểu diễn cho khách xem”.

Tuy nhiên đến nay, các ngành chức năng vẫn không xử lý thu hồi chức năng kinh doanh của nhà hàng này được?

Các biên bản vi phạm hành chính quả tang và bản tự khai của tiếp viên đều thừa nhận có “thoát y ngồi với khách” hoặc “biểu diễn cho khách xem để nhận tiền”. Căn cứ vào đó, UBND quận 1 đã có văn bản đề nghị Sở Kế hoạch - đầu tư (KH-ĐT) thu hồi chức năng kinh doanh nhà hàng của DNTN Trâm Hoa Mai.

Thế nhưng, Sở KH - ĐT cho rằng, các biên bản về vi phạm hành chính được lập đối với DNTN nhà hàng Trâm Hoa Mai, cũng như các quyết định xử lý vi phạm hành chính mà UBND quận 1 đã ký ban hành đều không ghi rõ hành vi vi phạm.

Theo đó, các biên bản này không ghi “doanh nghiệp có hoạt động mại dâm” mà chỉ ghi các hành vi “dùng phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm, khêu gợi tình dục (tiếp viên ngồi với khách)”; “dùng phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm tại nhà hàng bằng hình thức tiếp viên nữ múa khỏa thân”...

Chính vì vậy, Sở KH - ĐT cho rằng: không đủ căn cứ pháp lý cho việc thu hồi chức năng kinh doanh của doanh nghiệp!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá